'Công viên chủ đề rượu vang' khiến bạn phải háo hức đứng ngồi không yên

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, thật không có cách nào khác là bạn phải đến kiểm tra nơi này.

Nằm ở Bordeaux, Pháp, là một không gian trực tuyến tuyệt đẹp, như một bảo tàng thế hệ mới, nơi mô tả thế giới rượu vang sống động. Tất cả được đặt trong một nền kiến ​​trúc gợi mở, La Cité du Vin mang đến một cái nhìn khác về rượu vang. Mở rộng trên khắp thế giới và qua các thời đại, trên tất cả các nền văn hóa và tất cả các nền văn minh.

Tạp chí Marie Claire đã gọi nó với những thuật ngữ đơn giản hơn, gọi địa điểm này là công viên chủ đề rượu vang của người Bỉ và là công cụ của những giấc mơ.

Vậy thì chính xác nơi này là gì? Bạn có thể nghe thấy những từ “công viên chủ đề rượu vang” và nghĩ về một cuộc phiêu lưu để thỏa niềm đam mê rượu vang.

Nơi này chào đón bất cứ ai quan tâm đến rượu vang, bất kể trình độ chuyên môn của bạn tới đâu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu rượu vang, tham gia buổi hội thảo ở đây là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm các giác quan và mở rộng khẩu vị nếm thử của bạn, Bạn có thể vô tư tìm hiểu về rượu vang mà không phải lo sợ, học cách phân biệt mùi hương, các tuyệt chiêu kết hợp thực phẩm và rượu vang một cách uyển chuyển nhưng dễ dàng. Những buổi nếm rượu theo chủ đề vô cùng đa dạng, và chúng được tổ chức thường xuyên, quanh năm.

La Cité du Vin cung cấp một triển lãm thường trực, một điểm nóng được gọi là The Belvedere – đây là một phòng đọc, bao gồm các sự kiện và một triển lãm tạm thời, cùng với các hội thảo và tour du lịch.

Ngay cả hình dáng tòa nhà cũng được thiết kế liên quan tới rượu vang: hay cụ thể hơn, kiến ​​trúc này khiến bạn nghĩ về hiện tượng rượu xoáy trong ly tuyệt diệu mà mọi người hay bỏ qua.

La Cité du Vin muốn du khách trải nghiệm một hành trình sống động, mở mang tầm mắt xung quanh một thế giới của rượu vang và văn hóa. Nhưng trên hết, La Cité du Vin muốn truyền tải kiến thức đến mọi người thông qua sự tương tác và trải nghiệm, chứ không phải thông qua một lớp học ngột ngạt hoặc nếm rượu thông thường. Bạn được khuyến khích đi theo tốc độ của mình và khám phá tòa nhà theo cách bạn thấy phù hợp nhất.

Belvedere giống như một tòa tháp - và ở đây bạn có thể nhìn vào góc nhìn 360 độ ở phía dưới. Ở đây, bạn cũng có thể thử rượu vang từ khắp nơi trên thế giới.

Một góc nhìn ở Belvedere.

Tại triển lãm thường trực, bạn có thể tham gia và khám phá 19 lĩnh vực lịch sử rượu vang, tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn, một tour du lịch theo chủ đề hoặc thậm chí bạn có thể dành cả ngày ở đây. Nếu bạn thực sự ở đây để học, La Cité du Vin sẽ dõi theo và bảo vệ bạn. Chúng ta nên đề cập đến một công cụ khám phá của mỗi cá nhân, nó có sẵn và miễn phí, công cụ này giúp dịch được nội dung của buổi triển lãm sang 1 trong 8 thứ tiếng. Vì vậy, không cần phải cảm thấy bối rối nếu bạn không nói tiếng Pháp!

 Người phụ nữ này đang sử dụng công cụ đồng hành du lịch.

Các khu vực khác của bảo tàng - bao gồm triển lãm tạm thời, các sự kiện và chương trình nổi bật, hội thảo và các tour du lịch - thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn ghé thăm.

Trước khi bạn cho rằng thư viện là chỉ dành cho những bài học lịch sử cứng nhắc, hãy suy nghĩ lại: ở đây, bạn có thể đọc những câu hỏi như “Dây leo có thể được trồng ở bất cứ đâu không? Hương vị của rượu có bị thay đổi qua nhiều thế kỷ không?”

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Một vé một ngày cho một người lớn là khoảng 28 đô la, và nó bao gồm một ly rượu vang, điều này chỉ có vẻ phù hợp. Một số tùy chọn khác cũng có sẵn, tùy thuộc vào chính xác những gì bạn muốn khám phá và có bao nhiêu người sẽ đi cùng bạn. Một số không gian miễn phí cũng mở cửa cho công chúng, bao gồm các khu vườn, sảnh vào, phòng đọc và một số nhà hàng và cửa hàng.