Những chai rượu, bia bằng giấy ngày càng trở nên thiết thực

Thực tế, sự quá tải chất thải trong ngành công nghiệp đồ uống đã thúc đẩy các công ty tiếp tục tìm cách giảm lượng khí thải carbon và cung cấp các sản phẩm công nghệ xanh. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng giấy hoặc chai có thể phân hủy.

Mẫu chai rượu vang bằng giấy đầy màu sắc

Frugalpac, một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, gần đây đã quảng cáo một loại chai làm từ giấy tái chế 94%. Nó có một lớp lót mỏng bằng nhựa thực phẩm có thể dễ dàng tách ra khi chai rỗng và dễ dàng tái chế.

Dù mới bắt đầu ra mắt, vườn nho Cantina Goccia của Ý là khách hàng đầu tiên sử dụng bao bì của công ty. Theo Frugalpac, nhà máy dự kiến sẽ ra mắt một màu đỏ Sangiovese không gỗ với một chút hương của Merlot và Cabernet Sauvignon, trong quý ba của năm.

Khi bạn đặt thứ này vào tay ai đó, họ cảm thấy rất phấn khởi vì tính thiết thực và ấm áp của nó Malcolm Waugh, giám đốc điều hành Frugalpac, người đã tạo ra cốc cà phê "low – waste" nói. Anh ấy không hy vọng nó sẽ sớm thay thế thủy tinh trong ngành công nghiệp rượu vang, nhưng ông cho rằng đây là sự lựa chọn cho người tiêu dùng để quyết định họ muốn nhận sản phẩm của họ như thế nào.

Waugh nói: "Công ty đã kiểm tra thời hạn sử dụng của các chai và thấy rằng chúng vận hành tốt trong ít nhất một năm mà không làm suy giảm rượu". Ông cũng lưu ý rằng nó không được thiết kế cho việc ủ rượu hoặc ủ rượu trong thời gian dài.

Các công ty bia và rượu mạnh cũng đang tìm cách đưa công nghệ xanh vào sản xuất bao bì chai. Công ty bia Đan Mạch Carlsberg, một trong những công ty sản xuất bia lớn nhất thế giới, đã làm ra chai từ sợi xanh trong nhiều năm.

Năm 2015, Myriam Shingleton, phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg cho biết "Đây chỉ là một góc nhìn. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đi khá xa trên hành trình hướng tới một chai bia có thể tái chế và tái chế hoàn toàn, nó có thể chứa bia ở mức chất lượng nghiêm ngặt mà chúng tôi yêu cầu. Thách thức quan trọng là xác định một màn chắn sinh học hợp lí".

Nhà máy này dự kiến sẽ thử nghiệm ra mắt một vài sản phẩm bia có thể tái chế và tái chế hoàn toàn trong một vài năm và đã hợp tác với Coca - Cola, Absolut và L’Oréal để phát triển chương trình này.

Chúng tôi coi đó là một hành trình giúp người tiêu dùng sống thiết thực hơn bằng cách giới thiệu một loạt các đổi mới về bao bì giảm thiểu tác động đến môi trường đồng thời nâng cao chất lượng với các loại bia của chúng tôi - cô nói.

Đầu tháng 7, Diageo tuyên bố sẽ sớm tung ra một loại chai giấy làm từ bột giấy có nguồn gốc thực vật cao cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Được hợp tác với Pulpex Limited, một công ty công nghệ đóng gói có tên tuổi, nó sẽ được tái chế hoàn toàn trong các dòng chất thải tiêu chuẩn. Một công ty đồ uống khác, bao gồm Unilever và PepsiCo, cũng đang lên kế hoạch ra mắt các chai dựa trên thiết kế của công ty bắt đầu từ năm 2021, theo một thông cáo báo chí.

Chúng tôi tự hào đã tạo ra sản phẩm này đầu tiên, Ewan Andrew, giám đốc sản xuất tại Diageo, nói. Johnnie Walker sẽ là thương hiệu đầu tiên của công ty sử dụng chai. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để cải thiện hình ảnh bao bì và chất lượng rượu bên trong.