5 BƯỚC GIÚP BẠN TĂNG GẤP ĐÔI TỬU LƯỢNG UỐNG KHÔNG SAY

Say rượu là một tình trạng khá phổ biến, nó khiến người bị say rơi vào trạng thái quay cuồng. Người say rượu sẽ không kiểm soát được hành động lời nói của mình. Gây ra việc ứng xử không đúng mực, gây mất thiện cảm đối với những người xung quanh. Thậm chí nhiều tình trạng say rượu tham gia giao thông gây tai nạn ảnh hưởng đến mọi người.

>>>Tìm hiểu 6 biểu hiện ai cũng gặp phải khi say

Chỉ cần chú ý một chút bạn có thể bỏ túi được khá nhiều cách hạn chế được tình trạng này. Sau đây là 5 cách chống say rượu hiệu quả mà bạn nên biết

 


Top wine & More

Xem ngay các loại rượu vang tại Top Wine & More

 

 


 

1. TRÁNH VIỆC ĐÓI BỤNG KHI ĐI UỐNG RƯỢU

Có một sai lầm là có rất nhiều người đi uống rượu trong tình trạng bụng trống rỗng. thông thường họ không để ý đến điều này vì uống rượu rất ngẫu nhiên, chỉ cần “hứng” lên là họ rủ nhau đi, đặc biệt là các anh thanh niên. Việc để dạ dày rỗng như vậy rất nguy hiểm, khiến cơ thể chưa thể thích nghi kịp thời. trước khi đi uống rượu dù có vội đến mức nào hãy ăn lót dạ một chút đồ ăn nhẹ, đó là một cách chống say rượu hiệu quả.

2. ĂN NHỮNG MÓN ĂN GIÀU CHẤT BÉO LÀ CÁCH CHỐNG SAY BIA RƯỢU HIỆU QUẢ

Nếu không muốn rơi vào tình trạng say xỉn bạn nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều protein, những thực phẩm đó chứa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì cho người uống rượu một trạng thái tỉnh táo. Ngoài ra các loại thức ăn chứa nhiều chất béo cũng là gợi ý hay cho những người muốn chống say rượu bia.

>>>Lý do khiến chúng ta say khi uống rượu

thuc-pham-nen-an-truoc-khi-uong-ruou

3. BỔ SUNG NƯỚC, UỐNG NHIỀU NƯỚC SẼ GIÚP CHỐNG SAY RƯỢU HIỆU QUẢ

Khi uống rượu cơ thể bị mất nước nhanh, vì thế mới gây nên tình trạng khó chịu, cơ thể nôn nao. Vì thế muốn khắc phục tình trạng này hãy uống nhiều nước trước khi uống rượu. Một số thứ đồ uống khác cũng có hiệu quả rất cao như sữa, nước ép trái cây. Khi uống sữa, nó như một lớp màng bảo vệ dạ dày khiến người uống rượu vẫn đảm bảo được sự tỉnh táo cần thiết. Đây được xem là cách chống say rượu bia đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, uống nước cũng là cách giải rượu vô cùng hiệu quả.

>>>Xem ngay 8 cách phục hồi cực hay sau khi say rượu

4. UỐNG TỪ TỪ VÀ ĂN KÈM THỨC ĂN TRONG SUỐT LÚC UỐNG RƯỢU

Dù uống nhiều hay ít bạn vẫn cần phải chủ động ăn kèm các món ăn, việc ăn uống sẽ giúp cho dạ dày của bạn có thể duy trì hoạt động đều đặn, và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Hạn chế tối đa việc uống rượu một cách liên tục, tránh việc thể hiện mình bằng rượu. bạn có thể nhận lại hậu quả khôn lường. Vì sức khỏe của chính bản thân mình hãy uống rượu lành mạnh.

ăn-kèm-khi-uống

5. UỐNG MỘT LOẠI RƯỢU, TRÁNH UỐNG KẾT HỢP VỚI CÁC ĐỒ UỐNG CÓ GAS

Đây là điều được rất nhiều người khuyến cáo, bởi những người sử dụng các đồ uống chứa cồn pha trộn nước có gas với nhau thấy rất dễ nhanh say. Bởi các chuyên gia cho biết, các chất trong các đồ uống này sẽ phản ứng với nhau tạo ra chất bọt khí từ đó làm tăng sự hấp thụ của cồn vào máu. Đó là lý do giải thích cho vấn đề trên.

khong-tron-nuoc-ngot-ruou

Chính vì vậy, để không bị nhanh say cũng như có được sự tỉnh táo tốt nhất không nên pha trộn các đồ uống và sử dụng. Đây cũng là cách đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Và điều quan trọng nhất chính là biết khả năng của mình và dừng lại khi đã chếnh choáng sắp say.