Mùa nho Argentina 2019: Mùa nho xuất sắc trên mọi miền

ruou vang arghentina

Một số nhà sản xuất rượu vang đang gọi năm 2019 là mùa nho bội thu nhất của thập kỷ này, tuy nhiên, vấn đề thị trường và khí hậu mát mẻ hơn cho thấy sản lượng rượu sẽ giảm nhẹ so với năm ngoái.

Thời tiết đông lạnh và hè nóng khô đặc trưng cho vụ thu hoạch năm 2019 trên khắp Argentina cung cấp cho các loại rượu vang sự cân bằng trong hương vị. Với tổng số đứng ở mức 2,4 tỷ kg nho (so với 2,5 năm 2018), sản lượng năm 2019 thấp hơn một chút, chỉ có 73% nhà máy rượu vang Argentina thực sự sản xuất rượu vang trong năm nay.

Mendoza-nơi sản xuất 70% sản phẩm rượu vang của Argentina, đã trải qua một mùa đông lạnh giá và một mùa xuân mát mẻ, mặc dù mùa hè đã đưa nhiệt độ leo thang tới con số 40°C trong tháng 1 và tháng 2. May mắn thay, thời tiết mát mẻ của tháng 3 và tháng 4 đã làm chậm thời gian chín và có thể đưa mùa thu hoạch về với mức thời gian trung bình, mặc dù với năng suất thấp hơn một chút.

"Chúng tôi dự kiến vụ thu hoạch sẽ lớn hơn bình thường, nhưng do điều kiện thời tiết khô lạnh dẫn đến sản lượng thấp hơn một chút so với tiêu chuẩn", nhà sản xuất rượu vang tại Catena Zapata, ông Alejandro Vigil giải thích. "Khí hậu mát hơn sẽ làm cho rượu vang đậm đặc hơn với màu sắc và độ axit tuyệt vời."

Juanfa Suarez, người có 60 ha ở Altamira trên Thung lũng Uco đồng ý rằng đây là một mùa vụ đáng chú ý: "2019 là một năm tuyệt vời - các loại rượu vang thể hiện rất nhiều hương tươi mới." “Đó là một năm khá mát mẻ và khô, là một năm lý tưởng cho các loại rượu vang có độ cồn thấp hơn và độ axit cao hơn.”

  • San Rafael, rượu vang trắng đặc biệt hứa hẹn: “Rượu vang trắng năm nay có hàm lượng axit malic cao hơn và hàm lượng đường thấp hơn”, nhà sản xuất rượu vang Leo Borsi cho biết. “Chúng tôi sẽ thấy nhiều loại rượu vang trắng chát hơn, những loại có thể lên men tốt hơn.”
  • Xa hơn về phía nam, Rio Negro trải qua một hiện trạng thời tiết tương tự: "Nhìn chung, mùa hè rất trong lành với điều kiện rất tốt"- nhà sản xuất rượu vang Noemia Hans Vinding-Diers cho biết. "Rượu đỏ có sắc màu rất tuyệt vời, với hương trái cây tươi mới, độ tannin vừa phải và rất cân bằng."
  • Ở phía bắc, vụ nho này được coi là bình thường với chất lượng tốt và thậm chí là bước tiến lớn cho vụ thu hoạch. "Đó là một năm thực sự tốt và một năm rất khô khan như bình thường", nhà sản xuất rượu vang của Pi Pielli Valeria Antolin nói với Decanter.com. "Chúng tôi đã có thể thu hoạch nho của mình trong thời gian ngắn hơn nhiều, điều kiện thời tiết khô lạnh cho phép chúng tôi thu hoạch các giống nho đúng thời điểm."