Những vườn nho hữu cơ tuyệt đẹp đang sale

Sản xuất rượu vang organic không dành cho những người yếu tim, những khu vườn nho này có thể tạo nên nhiều thú vui bất ngờ...

Giống nho Zinfadel

Một số cơ quan bất động sản đã phát biểu với Decanter về nhu cầu gia tăng đối với các khu vườn nho hữu cơ từ Ý đến Anh - nơi nhà máy rượu hữu cơ nổi tiếng lâu đời nhất của đất nước đã được Savills rao bán vào mùa hè này.

Mới đây, Aurélia Mistral-Bernard, có trụ sở tại văn phòng Montpellier của mạng lưới giao dịch bất động sản Vinea cho biết ở miền nam nước Pháp, Languedoc-Roussillon, được biết đến với nhiều ánh nắng mặt trời và lượng mưa trung bình tương đối nhỏ trong vòng từ 5 đến 6 năm qua. Chris Spofforth, người đứng đầu cơ quan nông thôn của Savills ở phía đông nam nước Anh, cho biết: "Đây vẫn là một thị trường hứa hẹn nhưng organic đang ngày càng trở nên phổ biến với những người tham gia vào lĩnh vực này." Theo ông, tính ổn định là một đề tài lớn của mọi người.

Tuy nhiên, Michael Baynes, đối tác điều hành đồng quản lý của Vineyards-Bordeaux, công ty trực thuộc bộ phận bất động sản của Christie’s, cho biết quản lý vườn nhoorganic và sản xuất rượu vang có thể không dành cho tất cả mọi người và đòi hỏi nhiều cam kết chặt chẽ. Ông kể rằng ông thường hỏi những khách hàng tiềm năng liệu organic có phải là một phần trong hệ thống giá trị cốt lõi của họ hay không? Nếu không, tôi luôn thận trọng hơn.Mặt khác, Baynes ghi nhận sự gia tăng của các tiêu chuẩn môi trường được áp dụng gần đây của Pháp - Haut Valeur Environnementale (HVE) - có ba cấp độ và ngày càng trở nên phổ biến đối với các chủ nhà máy rượu và vườn nho hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây hữu cơ, chúng tôi đã liệt kê bốn khu vườn nho organic hiện đang được bán trên khắp Pháp, Ý và Hoa Kỳ. 

Vườn ở Cahors được niêm yết với giá 1,98 triệu euro (2,3 triệu đô la)

Nổi tiếng là khu đất săn bắn trước đây của Richard the Lionheart, bạn sẽ tìm thấy một trang viên sáu phòng ngủ với không gian rộng rãi cho bạn bè và gia đình, cùng với 8,5 ha trồng nho hữu cơ trong AOC Cahors, theo danh sách của Maxwell-Baynes, một chi nhánh độc quyền của Christie's International Real Estate.

Vườn nho chiếm 70% Malbec, như bạn có thể mong đợi ở vùng đất trung tâm nước Pháp lịch sử của giống nho này, và 30% Merlot. Sản lượng hàng năm là khoảng 26.000 chai.

Khu sản xuất rượu hữu cơ ở Languedoc với giá 2,76 triệu euro (3,2 triệu đô la)

Xa hơn về phía nam, khu vườn nho hữu cơ ở Pezenas này hứa hẹn có tầm nhìn toàn cảnh ra xứ rượu vang Languedoc, cách Montpellier khoảng 1 giờ lái xe trên tuyến đường tuyệt đẹp.

Theo danh sách của Montpellier Sotheby’s International Realty, bên cạnh hồ bơi và ngôi nhà chính rộng 600m2 được xây dựng vào năm 2006, còn có 13 ha cây nho hữu cơ và 200 cây ô liu trồng theo phương pháp hữu cơ.

Ngoài ra còn có lựa chọn trồng thêm hai ha cây nho - được kiểm soát ở cấp quốc gia và EU.

Vườn nho và trang trại trồng cây óc chó ở California với giá 4,25 triệu USD

Đối với bất kỳ ai may mắn có khả năng tài chính thậm chí lớn hơn và thú vị khi sống trong khu vực lân cận Los Angeles, California, Patty Waltcher của LIV Sotheby’s International Realty cũng có bất động sản rộng 24 mẫu Anh (9,7 ha) này được niêm yết với giá 4,25 triệu USD.

Được mô tả là một tài sản đã được tân trang lại hoàn toàn với nét duyên dáng của thế giới cũ, có một trang trại hai phòng ngủ, kiểu trang trại, cùng với một vườn nho Syrah hữu cơ cùng với một trang trại óc chó hữu cơ được chứng nhận.

Vườn nho và nhà máy rượu vang ở Bờ biển Amalfi được niêm yết với giá 3,5 triệu euro (4,1 triệu đô la Mỹ)

Ngoài ra, khung cảnh bình dị trên Bờ biển Amalfi có thể là background cho một dự án phục hồi và có thể có liên doanh du lịch rượu vang, mặc dù không phải là không có lợi nhuận cao.

Bất động sản này được xây dựng dọc theo một vách đá nhìn ra bờ biển và bao gồm một 'nhà máy rượu hữu cơ với 6ha vườn nho, 2ha rừng ô liu và 2ha vườn chanh', theo danh sách của cơ quan bất động sản Romolini, một chi nhánh của Christie's International Real Estate .

Có một số tòa nhà trong khuôn viên nơi này cần được tu sửa, nhưng hầm rượu được mô tả là ở trong 'tình trạng cấu trúc tuyệt vời' và hiện được sử dụng để nấu rượu.

Các giống nho được trồng bao gồm Falanghina, Piedirosso, Biancolella, Ginestra, Aglianico và Tintore và sản lượng hàng năm từ 20.000 đến 25.000 chai. Những cây nho nằm trên các bậc thang được xây dựng thành các sườn dốc - và các loại rượu vang được sản xuất bao gồm Costa d’Amalfi DOC đỏ, trắng và rose.