Tìm hiểu về nho Cabernet Sauvignon ở Califonia: Tốt, tốt hơn, tốt nhất

Bạn đã bao giờ muốn biết thêm về một vùng rượu vang tuyệt vời nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Matthew Luczy tóm tắt điều gì làm cho nho Cabernet Sauvignon ở Califonia trở nên đặc biệt và chọn ra ba chai - tốt (giá cả phải chăng), tốt hơn (giá trung bình) và tốt nhất (tiền khó có thể định lượng) - để giúp bạn lựa chọn.

california-cabernets

Tên gọi của California Cabernet Sauvignon đã là một mục tiêu mua hàng trong 5 thập kỷ qua. Các xu hướng đến và đi, nhưng vị trí của nho Cabernet Sauvignon trong thế giới rượu vang California là không đổi. Sự cân bằng của việc nâng cao một loại rượu vang trong hầm rượu trong khi vẫn để cho các đặc tính tự nhiên của nó thể hiện qua một cách tốt nhất. Cabernet Sauvignon đặc biệt có thể là điểm bắt đầu cho việc hướng tới sự tăng hương vị và sự phong phú về rượu vang, chưa bàn đến giá cả.

 

Thường có quan niệm rằng chai rượu vang càng đắt tiền thì sẽ càng nặng đô (nồng độ cồn cao). Điều này chắc chắn đúng trong một số trường hợp, nhưng không nói lên tất cả. Một loại rượu vang phức tạp, đậm đà không nhất thiết phải là một loại rượu nặng, cũng không quá đắt.

 

Cabernet không chỉ có thể mang đến những loại rượu mạnh mẽ mà còn mang đến những trải nghiệm uống dễ chịu, thú vị. Ở đây, sự pha trộn của Cultivar’s Napa County cho thấy một sự tươi mới, sạch sẽ với mức giá thấp. Rượu vang Mount Eden Vineyards là một loại rượu cổ điển lâu năm.

 

Loại cuối cùng là một chuẩn mực toát lên một kết cấu khéo léo và bóng bẩy cân bằng với sự sang trọng mộc mạc, mạnh mẽ; chính xác những gì Cabernet Sauvignon muốn trở thành. Chế độ ủ chín mở rộng trước khi xuất xưởng mang đến cho người tiêu dùng một loại rượu hoàn chỉnh hơn về cơ bản ngay từ đầu, và khả năng kéo dài việc lão hóa của nó là không ai có thể nghi ngờ. Trên hết, nó có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với nhiều loại rượu đắt tiền như Napa Cabs.

 

Tốt: Cultivar, Cabernet Sauvignon, Napa County 2018 - 93 điểm

Tốt hơn: Mount Eden Vineyards, Cabernet Sauvignon, Santa Cruz Mountains 2016 - 96 điểm

Tốt nhất: Hầm rượu Heitz, Martha’s Vineyard Cabernet Sauvignon, Oakville, Thung lũng Napa 2015 - 97 điểm