Các đợt ra mắt rượu ngon sắp tới qua Place de Bordeaux

Tháng 9 hiện là tháng quan trọng để thu hút sự chú ý các nhà sưu tầm rượu, khi các thương nhân của Bordeaux chuẩn bị tung ra các loại rượu vang hàng đầu mới từ khắp nơi trên thế giới.

Một phát ngôn viên của nhà máy rượu California co-owned by Baron Philippe de Rothschild SA, of Château Mouton Rothschild và Constellation Brands cho biết năm ngoái  Opus One 2017 đã được Decanter’s Stephen Brook đề xuất.

Opus One đã phát hành các loại rượu mới không chỉ dành cho người mua Hoa Kỳ thông qua các thương nhân đến từ Bordeaux năm 2004, lĩnh vực này đã trở nên đông hơn kể từ đó.

Tháng 9 cũng sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Masseto 2017, loại rượu cổ điển mới nhất của Merlot "Super Tuscan". Nó được một số người gọi là "Petrus" của Ý.

Giá cả vẫn chưa được xác định, nhưng những lần ra mắt sắp tới một lần nữa nhấn mạnh tháng 9 là thời điểm quan trọng trong lịch phát hành rượu vang hảo hạng - một số nhà sản xuất hàng đầu đang tìm cách khai thác mạng lưới bán hàng quốc tế của các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux.

Người phát ngôn nói với Decanter.com: "Chúng tôi sẽ phát hành phiên bản cổ điển năm 2017 của Nicolás Catena Zapata (sự kết hợp Cabernet Sauvignon và Malbec) và Adrianna Mundus ("Bacillus Terrae" Malbec) vào ngày 16 tháng 9".

Catena Zapata đã làm việc với các thương gia Bordeaux kể từ năm 2018 để phát hành các hương vị mới của những loại rượu hàng đầu đó cho khách ở Châu Âu và Châu Á.

Một ghi nhận gần đây của Liv-ex cũng nêu bật các bản phát hành năm 2018 cổ điển sắp tới của rượu vang hảo hạng của Chile Seña và Almaviva.

Château de Beaucastel’s Hommage à Jacques Perrin 2018 cũng sẽ ra mắt; sự pha trộn Rhône danh giá 2009 này là lần đầu tiên được ra mắt thông qua Place.

Cộng tác viên của Decanter và phóng viên của Bordeaux, Jane Anson, gần đây đã báo cáo rằng Château Palmer dự định phát hành lại một số grand vin năm 2010 - một phần của chiến lược đổi mới giao thức có tên gọi Margaux.

Château Latour trước đây cũng đã chọn tháng 9 để khai thác trở lại những món ăn từ các hầm rượu của mình.

Anson nói: "Có thể Latour 2009 sẽ được phát hành lại trong năm nay , đồng thời Léoville-Las-Case cũng đang xem xét việc phát hành các loại vang cũ hơn".