Vinexpo Hong Kong 2020 nguy cơ hủy bỏ

Vinexpo

Tin đồn về hội chợ rượu vang Hồng Kông sẽ hủy bỏ sẽ được công bố trong những ngày tới, do mối đe dọa của đại dịch corona và hạn chế đi lại toàn cầu. Vinexpo Hồng Kông ban đầu dự kiến ​​diễn ra tại Hồng Kông vào tháng 5 năm nay, nhưng do sự bùng phát trước đó ở Trung Quốc và Hồng Kông, hội chợ đã bị hoãn đến ngày 7-10 tháng 7.

Tuy nhiên, khi virus lây lan về phía tây đến châu Âu và Mỹ, ngày càng lo lắng rằng hội chợ sẽ mất không chỉ nhóm khách lớn nhất từ ​​Trung Quốc đại lục mà còn là nguồn cung cấp lớn nhất từ ​​châu Âu.


Nhóm Quan hệ công chúng tại Trung Quốc cho biết vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Pháp tại thời điểm này.

Khi liên lạc qua email, nhân viên PR cao cấp Camille Malavoy tại Pháp đã trả lời: Hiện tại chúng tôi không thể bình luận nhưng chắc chắn sẽ thông báo cho bạn được đăng ngay khi chúng tôi có thêm thông tin để chia sẻ trên Vinexpo Hong Kong 2020.

Vinexpo 1

Hội chợ rượu vang Biennial ở trung tâm rượu vang châu Á Hồng Kông đã thu hút hơn 17.600 khách với phần lớn từ Trung Quốc đại lục (hơn 7.000 khách) và khoảng 1.500 nhà cung cấp từ 30 quốc gia vào năm 2018, theo dữ liệu công bố trên trang web của họ .

Tin đồn về việc hủy bỏ hoặc hoãn lại nổi lên vài tuần trước mặc dù nó đẩy các ngày từ tháng 5 đến tháng 7 khi thành phố Hồng Kông tuyên bố cấm đi du lịch nước ngoài cho đến cuối tháng sáu. Số phận của hội chợ rượu đã bị nghi ngờ hủy bỏ khi Chile đã tuyên bố sẽ rút khỏi hội chợ năm nay ,tiếp theo là một danh sách ngày càng tăng của các tổ chức rượu vang bao gồm Wine Australia đã quyết định bỏ qua năm nay.

Nhận xét về việc thông tin hủy bỏ này, nhà phê bình rượu James Suckling , nói , Đây là sự thật, thật đáng tiếc khi Vinexpo ở Hồng Kông bị hủy bỏ trong năm nay. Việc buôn bán rượu vang ở đây vẫn sôi động. Và điều quan trọng là sự kiện ở đây sẽ kích thích thị trường rượu vang năng động, tập trung nhất ở châu Á.

Vinexpo 2


Nhà phê bình rượu vang cũng đã quyết định chuyển sự kiện nếm rượu hàng năm của mình tại Hồng Kông vào tháng 6 (1-5), nơi giao dịch rượu vang của thành phố có thể nếm thử các mẫu thùng rượu vang của năm 2019 và rượu vang cũ.

Việc nếm thử có thể tạo cơ hội cho các thương nhân buôn bán rượu vang của thành phố đánh giá những chai cổ điển của Bordeaux 2019 khi chiến dịch En Primeur hàng năm vào tháng Tư đã bị hủy bỏ ở Pháp do đại dịch Covid-19.

Theo Suckling, sự kiện nếm rượu của Bordeaux năm nay sẽ được tiến hành trong vòng năm ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều tại quán rượu của anh (James Suckling Center) theo hình thức nếm thử và tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

 


Trong khi các hội chợ rượu vang lớn khác bao gồm Prowein Düssin sớm quyết định chuyển ngày sang năm tới thì Vinexpo đã nhận những lời phàn nàn vì thiếu thời gian và sự chuyên nghiệp.

Mặc dù đúng là không ai có thể lường trước được mức độ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tôi nghĩ rằng một số nhà tổ chức Triển lãm lớn có thể có sự quan tâm lớn hơn đến khách hàng của họ hơn là lợi ích cá nhân của họ. Một số người thực sự đã thấy mức độ ảnh hưởng có thể xảy ra và đã thông báo cho khách hàng của họ về việc hủy bỏ, những người khác thì không, hoặc tệ hơn, chỉ đơn giản là tuyên bố hoãn lại, tiếp theo là một sự trì hoãn khác, David Lucas , người từng làm tổng giám đốc khu vực Thị trường Bắc Á của Wine Australia và hiện là Đối tác quản lý tại MSI Châu Á.

Vinexpo 3

Hội chợ rượu lớn nhất Trung Quốc, Triển lãm Thực phẩm & Đồ uống Trung Quốc (Thành Đô) lần đầu tiên bị hoãn từ tháng 3 đến tháng 5, nhưng vào ngày 17 tháng 4, nhà tổ chức đã tuyên bố hoãn lần thứ hai.

Tương tự, Vinitaly trước đó đã được lên lịch lại từ tháng 4 đến tháng 6 trước khi chuyển sang tháng 4 năm 2021, khi virus này lây lan.

Tham dự bất kỳ triển lãm chuyên nghiệp nào là một sự tốn kém và liên quan đến nỗ lực và sự chuẩn bị đáng kể - khiến khách hàng chờ đợi (vì các nhà tổ chức có thể cố gắng tránh kích hoạt bất khả kháng trong hợp đồng của họ) theo quan điểm khiêm tốn của tôi, ông Lucas Lucas phản đối.


Mặc dù số phận của Vinexpo Hồng Kông đang gần như bị hủy bỏ, Vinexpo Thượng Hải vẫn được lên kế hoạch cho ngày 21-23 tháng 10 tại thời điểm này.