Chủ sở hữu Lafite Rothschild tiết lộ tên nhà máy rượu Trung Quốc

Một loại rượu vang Trung Quốc đầu tiên từ chủ sở hữu của Lafite Rothschild sẽ được phát hành trong năm nay và sẽ được đặt tên là Long Dai, đây cũng là tên cho vườn nho của họ ở phía đông bắc Trung Quốc.

Hãy cùng chuyên gia về tiếng Pháp của Decanter, cô Jane Anson, tìm hiểu về ghi chú nếm thử để biết thêm chi tiết về chai rượu vang Jac de Long Dai trong bản báo cáo đầy đủ của cô (khi cô tham dự buổi ra mắt các sản phẩm của Jac de Long Dai và Premium).

 

Khoảng 2.500 chai rượu vang từ Long Dai đã được sản xuất từ ​​năm 2017. Những chai rượu đầu tiên sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 9 năm nay. Ban đầu tại Trung Quốc, chủ sở hữu của Lafite, Domaines Barons de Rothschild (DBR) cho biết “Long Dai 2017 là sự pha trộn của Cabernet Sauvignon, Marselan Cabernet Franc, mặc dù trong vườn nho của họ còn có cả nho Syrah”.

DBR đã mất một thập kỷ để có được thành tựu này, ông đã mua đất vào năm 2009 và trồng dây leo vào năm 2011. Hiện có 25ha đã đưa vào sản xuất đầy đủ, và 5ha khác vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

'Gia đình chúng tôi đã là nhà sản xuất rượu vang tại Lafite trong 150 năm, vì vậy, văn hóa của chúng tôi là kiên nhẫn và dành thời gian, để đảm bảo việc chúng tôi có thể phát hành ra một loại rượu vang mà chúng tôi tự hào về nó.' 

'Tác phẩm cổ điển này của Long Dai là chương đầu tiên của một câu chuyện rất dài, với tư cách là nhà sản xuất rượu vang ở Trung Quốc.'

“Rượu ban đầu sẽ được phát hành độc quyền tại Trung Quốc, thông qua đối tác phân phối Pernod Ricard. Sau đó sẽ đưa vào thị trường xuất khẩu vào đầu năm 2020”, Giám đốc điều hành của DBR, Jean-Guillaume Prats cho biết.

 

Trong khi khu vực Ningxia của Trung Quốc đã đạt được sự khen ngợi cho rượu vang của mình, DBR đã chọn đặt cơ sở của mình ở tỉnh Sơn Đông trên bờ biển phía đông bắc của đất nước, phía nam Bắc Kinh. Domaine de Long Dai nằm trong thung lũng Qiu Shan, nơi khí hậu nóng được điều tiết bởi Hoàng Hải, cách đó 20km.