15 loại rượu ngon nhất dưới 50 đô la nên thử thời Covid

Victoria James, giám đốc đồ uống của Cote được trao sao Michelin của Thành phố New York và là tác giả của Rượu ... [+] tâm sự

Tôi đang chuẩn bị một cuộc họp vào thứ Năm, ngày 12 tháng 3, thì đối tác của tôi nhắn tin cho tôi rằng anh ấy sẽ về nhà sớm: Văn phòng thông báo rằng sẽ đóng cửa trong ít nhất hai đến ba tuần vì đại dịch COVID-19. Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết. Ngày hôm sau, có vẻ như mọi công ty đã ban hành lệnh làm việc tại nhà. Vào cuối tuần, tôi được thông báo, qua email, rằng các lớp học yoga sắp tới của tôi đã bị hủy - studio đang thận trọng trước chỉ thị đóng cửa của Thống đốc Cuomo. Mọi người bắt đầu hoang mang. Các nhà hàng và quán bar được yêu cầu chỉ chuyển sang giao hàng và mang đi.

Đó là những gì chúng tôi đã trải qua và chứng kiến ở Thành phố New York, nơi mà dịch bệnh đang leo thang.

Tôi bắt đầu mua những thứ quan trọng dự trữ và những món ăn xa xỉ nhỏ dành cho ẩm thực. Không đời nào tôi lại để mình mắc kẹt trong căn hộ West Village một phòng ngủ nhỏ bé của chúng tôi mà không có nhiều đồ đạc. Điều bắt buộc là phải giữ vững tinh thần và sức khỏe. Và chỉ có một cách hợp lý để làm điều đó: Thiết lập một số vẻ bình thường trong nhà, bất kể điều đó có ý nghĩa gì với bạn. Tôi có những người bạn đã thành thạo tạo ra các phòng tập thể dục tạm thời trong phòng khách của họ. Đồng nghiệp của tôi và tôi thường xuyên tập những môn  thể dục yêu thích nhưng  không quá sức. Đối với chúng tôi - và nhiều người khác, chắc chắn rằng - điều bình thường là nhiều bữa ăn ngon, vì vậy chúng tôi không bao giờ cảm thấy thiếu thốn. Và tất nhiên không thể thiếu rượu mạnh, rượu yêu thích của chúng ta.

Về phần tinh thần tôi đã rất ổn: Tôi có đủ để kéo dài thời gian qua. Nhưng khi kiểm tra tủ lạnh rượu vang, tôi thấy rằng chúng tôi chỉ có rượu vang dịp đặc biệt và hai chai Bordeaux dùng được với bữa tối cuối tuần có thịt. Tôi cần dự trữ các loại rượu hàng ngày ngay lập tức. Vì vậy, tôi đã viết một email nhanh chóng cho Danh sách Forbes Under 30 2018, Victoria James. Tôi cần sự giúp đỡ.

James, người thưởng thức rượu trẻ nhất nước Mỹ ở tuổi 21, là giám đốc rượu vang tại Cote - nhà hàng bít tết Hàn Quốc được đánh giá cao được trao sao Michelin ở Manhattan. Cô cũng là tác giả của cuốn hồi ký Wine Girl (ra mắt hôm nay) và Drink Pink: A Celebration of Rosé. Lần đầu tiên tôi biết James, thật thú vị, thông qua việc theo dõi sát nguồn cấp dữ liệu Instagram của cô ấy trước khi nhờ một người bạn chung giới thiệu. Sau khi ăn trưa cùng nhau tại King, nơi tôi nhờ cô ấy chọn một loại rượu để kết hợp với cá thu của tôi (cô ấy chọn La Bégou 2012, một con Corbières Blanc giòn đẹp mắt), cô ấy vui lòng giúp quản lý chế biến một vài quả hồng cho món cá.

Và khi tôi nhắc đến với tình trạng khó xử về rượu của mình, cô ấy đã đồng ý giúp một lần nữa và đưa ra một số lời khuyên.

"Những gì chồng tôi và tôi thích làm là khám phá mọi thứ về một vùng và lịch sử của nó thông qua việc tạo ra các món ăn truyền thống kết hợp với rượu vang của họ. Trong thời gian cách ly, điều này đặc biệt thoải mái vì nó cho phép bạn thoát ra ngoài bốn bức tường của mình. Khi bạn có rượu và thực phẩm từ một khu vực với nhau, cảm giác như thể bạn đang ở đó", James nói. "Như bánh mì nướng cá cơm. Cá cơm là thực phẩm kiểm dịch tốt nhất vì chúng có hàm lượng protein cao và giàu axit béo Omega-3. Thêm vào đó, thực phẩm đóng hộp cất được lâu! Hoặc, nếu bạn muối và cất trong tủ lạnh, chúng cũng sẽ ổn trong một thời gian khá dài. Đơn giản chỉ cần nướng một miếng bánh mì, thoa tép tỏi, rưới dầu ô liu hoặc một lớp bơ mỏng lên trên. Mục yêu thích của tôi là từ Don Bocarte và chúng tan chảy trong miệng bạn như bơ. Ngay cả những người không thích những thứ 'tanh' cũng yêu thích những thứ này. Hãy khơi dậy tinh thần miền nam Tây Ban Nha của bạn và thưởng thức một chút rượu sherry Fino hoặc Manzanilla. Độ mặn của rượu kết hợp hoàn hảo với cá".

Nhưng tôi cũng lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình. Ai biết khi nào sẽ kết thúc? Hay khi chúng ta sẽ được cấp dù chỉ một chút bình thường? Đại dịch không giống bất cứ thứ gì mà tôi từng trải qua. Vì vậy, ý tưởng đột nhiên phải mua nhiều hơn bình thường - và nhúng vào những khoản tiền chưa từng chạm tới - vì sự không chắc chắn. Nhưng James trấn an tôi: "Bạn có thể tìm thấy những chai rượu vang tuyệt vời với giá khởi điểm khoảng $15 hoặc $20. Hãy cẩn thận khi bạn trả ít hơn mức đó vì nhiều loại có một danh sách dài các chất phụ gia đáng báo động. Rượu vang chỉ có thể được sản xuất mỗi năm một lần - vì vậy nó tự nhiên sẽ đắt hơn các sản phẩm khác có thể được sản xuất hàng loạt như bia hoặc rượu mạnh. Tìm hiểu xem bạn uống bao nhiêu rượu trong một tháng và sau đó lập ngân sách để tìm giá chai rượu hàng ngày của bạn".

Ngoài ra, mọi người đều đồng ý rằng tính linh hoạt là chìa khóa khi bạn đang tìm kiếm các loại rượu vang hàng ngày. Và vì điều đó James đề xuất Champagne; Cru Beaujolais; Jura và Savoie đỏ và trắng từ miền đông nước Pháp; Rieslings và Gruner Veltliners của Đức và Áo; Rượu vang Thung lũng Loire; và Txakoli từ xứ Basque ở Tây Ban Nha. Nhưng chính xác thì tính linh hoạt đòi hỏi điều gì? Theo James, tính axit cao, tannin thấp đến trung bình và độ cồn từ thấp đến trung bình (hoặc kết cấu) là ba phẩm chất mà chúng ta nên tìm kiếm. "Rượu vang có độ axit cao tự nó rất giòn và sảng khoái. Nhưng khi kết hợp với thức ăn, axit có thể xuyên qua món ăn và làm sạch vòm miệng của bạn giữa các lần cắn", James nói: "Đối với tannin thấp đến trung bình, tất cả đều là rượu vang trắng, rượu Champagnes và rượu vang hồng — nhưng chỉ một số màu đỏ. Tannin là cảm giác khô mà khi tìm thấy với số lượng lớn có thể khiến miệng bạn có cảm giác như giấy nhám. Điều này có thể tuyệt vời hơn nếu bạn có một món ăn mạnh mẽ như bít tết cần sự bám chặt của rượu. Nhưng đối với một người uống hàng ngày, bạn muốn một thứ gì đó linh hoạt. Ngoài ra, khi tannin phản ứng với dầu cá, chúng tạo ra vị đắng và kim loại".

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào thể trạng. James nói: "Rượu càng cao thì càng nồng. Một lần nữa, điều này có thể tuyệt vời với các loại thực phẩm mạnh nhưng đối với việc uống hàng ngày, nó thực sự có thể chế ngự nhiều món ăn và bản thân nó là quá nhiều".

Tại đây, James chia sẻ 15 lựa chọn hàng đầu của cô, tất cả đều dưới 50 đô la ở hầu hết các thị trường Hoa Kỳ. Và ở Thành phố New York — nơi các nhà hàng, cửa hàng bán rượu và các chuyên gia rượu vang được coi là cần thiết và mở cửa để nhận và giao hàng — những chai rượu có sẵn ở những nơi như Astor Wines & Spirits, Verve, Convive, Cote, Chamber Street Wines, Union Square Wines, và Leisir. "Tất cả các loại rượu vang (đỏ, trắng, hồng, sủi tăm) đã sẵn sàng để uống. Tất cả đều tuân theo quy tắc dễ uống là ít tannin, nồng độ axit cao và độ cồn vừa phải. Loại rượu yêu thích của tôi luôn đến từ một khu vực cụ thể, nếu bạn có thể vẽ một vòng tròn trên bản đồ: miền đông và miền nam nước Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ và miền Bắc nước Ý. Cấu trúc ở đây thay đổi nhưng linh hoạt, bạn sẽ tìm thấy các loại rượu vang sảng khoái, mặn và nhẹ - hoàn hảo để uống hàng ngày".

Danh sách 15 loại rượu tốt nhất để uống hàng ngày

Domaine de Fontsainte 2018, Gris de Gris, Corbières, Pháp (Rosé), $19

"Những vườn nho đầu tiên được người La Mã trồng ở đây và miền nam nước Pháp thực sự là nơi sản xuất hoa hồng đầu tiên ở đất nước này vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Nhà sản xuất rượu, Bruno Laboucarié, thậm chí đã tìm thấy những đồng xu cũ có niên đại từ thời Marcus Agrippa, trong các vườn nho. Nhà máy rượu được xây dựng xung quanh một suối nước nóng, được đặt theo tên của vị thánh bảo trợ thế kỷ 12, Saint Siméon của địa phương; do đó Fontsainte — đài phun nước của vị thánh. Họ làm rượu vang từ lưỡi liềm vàng, một khu vực được đặt biệt danh là do phơi nắng ở phía nam lý tưởng của nó, cho phép có số giờ nắng tối đa. Làn gió biển Địa Trung Hải mát mẻ làm lạnh nho và giúp bảo quản độ tươi ngon. Việc canh tác bền vững là điều hiển nhiên: Khi tôi đi qua những vườn nho, tôi phát hiện ra những con giun đất đang nhảy ra ngoài để kiếm một bữa ăn nhẹ và những vườn cây hương thảo, cỏ xạ hương và cúc trường sinh mọc thành từng mảng".

NV Franz Strohmeier Schilcher Frizzante, Steiermark, Áo (Sparkling Rosé), $30

Vào năm 400 trước Công nguyên, các nhà nghiên cứu cần sa đã chọn giống Wildbacher từ nho địa phương trong vùng để làm rượu vang. Nho được gọi là rabiatperle nghĩa là ngọc trai dại. Những người uống rượu trở nên điên đảo vì say, James nói: "Tôi đoán là họ có thể đã làm quá lên một chút. Rượu sau đó có tên là schilcher , lần đầu tiên được ghi nhận vào khoảng năm 1580 trong một cuốn sách của Johann Rasch. Từ này là một dạng của schiller, có nghĩa là tỏa sáng giữa đỏ và trắng. Một trong những vang hồng sớm nhất! Theo nhà sản xuất rượu Franz Strohmeier, Wildbacher ban đầu được sản xuất thành một loại rượu vang màu hồng nhạt vì độ chín muộnaxit cao hơn khiến nó có màu hồng phấn hơn màu đỏ. Một đặc sản chỉ có ở Styria, phong cách này đã được quảng cáo rầm rộ vào những năm 1990. Rượu của Franz được làm theo phong cách hoàn toàn tự nhiên, chỉ sử dụng các loại men bản địa để lên men, tạo ra một loại rượu thực sự nói lên cảm giác của một nơi chốn".

Martha Stoumen 2018, Post Flirtation Blend, California (Red), $26

"Martha học sản xuất rượu ở Tuscany và nhận bằng thạc sĩ tại UC Davis. Và cô ấy rất tin tưởng vào một nền văn hóa sản xuất rượu của sự kiên nhẫn", James nói: "Cô trồng một nửa vườn nho của riêng mình ở Mendocino và làm việc chặt chẽ với những nông dân đa thế hệ cho nửa còn lại. Thay vì sử dụng thuốc trừ sâu, cô ấy thực hành đa dạng sinh học và cho phép côn trùng săn mồi có khả năng vượt qua các loài gây hại. Trong hầm, cô sử dụng một cách tiếp cận tối giản và rượu vang của mình nếm một chút Sauvage, nhưng chủ yếu là tinh khiết. Sự pha trộn sau đó của cô ấy là một nửa Zinfandel và một nửa Carignan. Rượu rất ngon và ngọt, tôi dùng nó hơi lạnh — giống như rượu trắng. Martha mô tả loại rượu này là niềm vui. Uống với bất cứ thứ gì, thường xuyên".

2015 Fattoria Moretto, Lambrusco Monovitigno, Emilia-Romagna, Ý (Màu đỏ lấp lánh), $30

"Hữu cơ từ năm 1997, hai anh em Fabio và Fausto trồng nho của họ trên những ngọn đồi Castosystemro trong ổ bánh mì của Ý, Emilia-Romagna. Gần thị trấn Modena, nổi tiếng với Aceto Balsamico Tradizionale di Modena (giấm Balsamic thực sự) và một trong những loại pho mát nổi tiếng nhất, Parmigiano-Reggiano. Đây là loại rượu dành cho những người sành ăn, vì nó kết hợp hoàn hảo với tất cả các loại thịt, pho mát và ngũ cốc.Lambrusco nổi đình nổi đám vào những năm 1970 vì rất nhiều loại rượu chất lượng thấp tràn ngập thị trường Mỹ. Các phương tiện truyền thông vẫn đẩy họ vào nhà ông bà của bạn với những tiếng leng keng hấp dẫn. Fattoria (có nghĩa là trang trại) Lambrusco Grasparossa của Moretto không giống như những ví dụ này trong quá khứ. Thay vào đó, họ tạo ra một loại rượu khô từ xương có độ dai và khoáng. Bong bóng sủi bọt làm cho rượu trở nên linh hoạt hơn, tạo thêm kết cấu cho nhiều món ăn".

NV JL Vergnon, Conversation, Blanc de Blancs Grand cru, Brut, Champagne, Pháp (Trắng lấp lánh), $49

"Thật khó để tìm được một ly Champagne ngon dưới 50 đô la và thậm chí hiếm hơn là một ly từ những vườn nho Grand Cru! Được tạo ra từ đội ngũ cha con của Didier và Clement, khu đất nhỏ bé này sản xuất ra những loại rượu mang đậm tính tập trung và biểu hiện chân thực của địa phương. Clement là thế hệ thứ 5 của Vergnons để làm rượu thủ công từ những cây nho già tạo ra những trái nho đậm đặc và sản lượng thấp. Mặc dù nó được liệt kê là NV nhưng rượu bên trong chai hầu hết là từ loại cổ điển năm 2012 với 25% rượu dự trữ được thêm vào để tăng thêm độ sâu và phức tạp. Nhà văn chuyên về rượu Peter Liem nói: "Đây là một trong những bất động sản hàng đầu ở Côte des Blancs ngày nay. Nói chung, rượu vang có thêm ít đường hoặc liều lượng và phẩm chất tự nhiên của nho Chardonnay thực sự tỏa sáng ở đây. 48 tháng tuổi của lees, có một cảm giác của brioche và dầu trên vòm miệng, làm cho nó, theo ý kiến ​​của tôi, sự kết hợp hoàn hảo với khoai tây chiên. Nhưng thực sự, ngoài ra nó cũng có thể kết hợp với bất cứ thứ gì".

Champalou 2017, Vouvray, Thung lũng Loire, Pháp (Trắng), $25

James nói: "Didier và Catherine Champalou đã làm rượu ở Vouvray (cách Paris ba giờ lái xe về phía tây nam) từ năm 1983 và chế tạo ra một số loại rượu được yêu thích nhất trong khu vực. Con gái của Didier và Catherine, Céline, hiện đang làm rượu sau khi thu hoạch ở New Zealand, Nam Phi, Languedoc, Corsica và Canada. Khí hậu và thổ nhưỡng chính là điều khiến loại rượu này trở nên đặc biệt. Khí hậu lục địa ấm áp cho phép nho Chenin Blanc có một mùa chín kéo dài. Khi tôi đi dạo quanh vườn nho của họ, tôi đã tìm thấy vỏ sò và hàu đã hóa thạch, những loại đất cổ ở đây chứa đầy khoáng chất. Sỏi và phấn hấp thụ ánh nắng mặt trời vào ban ngày và tỏa nhiệt vào ban đêm, tiếp tục sưởi ấm và làm chín quả. Trang trại Champalous bền vững trong khi cũng tích hợp việc sử dụng lịch âm và kim loại hữu cơ. Đó là một loại rượu sạch đến nỗi tôi gần như cảm thấy khỏe mạnh hơn sau khi uống một ly Vouvray của họ".

2017 Domaine de la Prébende Beaujolais, Burgundy, Pháp (Đỏ), $18

"Khi Ghislaine Dupeuble không làm việc trong hầm, cô ấy cẩn thận chăm sóc những cây nho của mình và lái mô tô quanh thị trấn. Khoáng chất sâu Beaujolais này đến từ một loại đá cứng chủ yếu là đất sét và đá vôi — một loại đá quý hiếm ở khu vực có đất đá granit chiếm ưu thế. Kết quả là nho chứa đầy chất dinh dưỡng và tạo ra một loại rượu vang có hương vị. Về cơ bản, Une prébende có nghĩa là thuế, và nhà máy rượu nằm trên địa điểm mà các nhà sư từng thu thuế dân làng. Như Ghislaine nói, "Các nhà sư không thích sở hữu những vườn nho thấp kém! Đây luôn là vùng đất lịch sử cho rượu ngon và gia đình Ghislaine đã điều hành nhà máy rượu của họ ở đây từ năm 1512. Vì vậy, họ biết mình đang làm gì".

 Empire Estate Riesling Dry 2017, Finger Lakes, New York, Hoa Kỳ (Trắng), $21  

"Một trong những do dự lớn nhất của nhiều người đối với Riesling thường là lượng đường hoặc vị ngọt còn lại của nó. Trong khi cá nhân tôi thấy những ví dụ đó rất thú vị (đặc biệt là với pho mát xanh!), Empire Estate là một Riesling khô tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức tất cả một mình", James nói. "Loại rượu này là sự hợp tác giữa nhà điều chế nổi tiếng Thomas Pastuszak của The Nomad Hotels và nhà sản xuất rượu Kelby James Russell của Red Newt Cellarstrong Finger Lakes. Pastuszak say mê rượu khi đang theo học ngành sinh học thần kinh và piano cổ điển tại Đại học Cornell, đồng thời làm việc trong các nhà hàng để trả khoản vay sinh viên của mình. Chẳng bao lâu sau, anh thấy mình bị thu hút sâu hơn vào thế giới này và hiện anh đang điều hành một số chương trình rượu vang tốt nhất trong nước. Rượu Riesling của anh ấy rất vui nhộn và vui vẻ và tôi thực sự khuyên bạn nên đặt hàng ở các thùng rượu mạnh — rượu sẽ tươi lâu hơn!".

2017 Tiberio Cerasuolo d'Abruzzo, Abruzzo, Ý (Rosé), $16

James nói: "Cha của Cristiana Tiberio đã tìm thấy một mảnh đất cũ của những cây nho già hùng vĩ và cứ như vậy, quyết định bắt tay vào sản xuất rượu vang. Từ biển vào bờ biển phía đông của Ý Khoảng 23 dặm, Cristiana tại trang trại những vùng đất cổ xưa và làm cho một trong những vang hồng hấp dẫn nhất hiện có tại thị trường Mỹ. Cerasuolo của cô ấy (có nghĩa là 'màu đỏ anh đào') chỉ là: hồng ngọc sáng. Được nuôi trồng kĩ lưỡng và được làm theo quy trình tự nhiên, rượu vang của Cristiana có mùi xạ hương và đầy cá tính. Uống với bruschetta, pizza, pho mát, xúc xích và hải sản".

2018 Château Graville-Lacoste, Graves, Bordeaux, Pháp (Trắng), $25

"Gia đình của Hervé Dubourdieu đã làm rượu vang ở Bordeaux từ những năm 1890 và ông sống cùng vợ và con trai trong một ngôi nhà khiêm tốn với cửa chớp vàng mà ông đã sơn để phù hợp với rượu Sauternes của mình — một thần dược cho một loại rượu ngọt. Rêu xanh mọc trên các vườn nho trong khí hậu đầy hơi ẩm này. Và vào một buổi sáng xám xịt khi sương mù dày đặc, khu vực này gợi nhớ đến khu rừng huyền thoại trong một cuốn sách thiếu nhi. Đất ở vùng Graves được đặt theo tên của loại sỏi đá lửa màu xám làm tiêu các vườn nho, nhưng chúng cũng có đất sét vôi trên đá nứt nẻ, sắt đỏ và đá vôi trắng. Cầu vồng của các loại đất nứt nẻ bên dưới chân bạn, và thường thì con chó con của họ được phát hiện đang ôm một cục đá vôi mềm giữa hai bàn chân, nhai một cách vui vẻ. Đây cũng là điều khiến rượu trở nên thơm ngon,vô số loại đất và khí hậu tạo ra một loại rượu vang sáng từ một nơi thường u ám. Hervé cũng pha trộn một cách khác thường tỷ lệ Sémillon trong rượu vang của mình, tạo ra một loại rượu vang đậm đà hơn và có kết cấu hơn. Nó gần như có cảm giác dầu hoặc trơn trượt trên vòm miệng và rất ngon, tôi thường rất khó để không nuốt nó xuống".

2018  Domaine  Gramenon  Côtes-du-Rhône L'Élémentaire  (Đỏ), $36

James nói: "Bộ đôi mẹ và con trai của Michèle Aubèry-Laurent và Maxime François Laurent tạo ra những loại rượu vang hấp dẫn mà nhiều người gọi là 'somm catnip'. L'Élémentaire cuvée của họ là 100% Grenache và là một trong những giá trị tốt nhất ở thung lũng phía nam Rhône — đó là phiên bản dễ uống của rượu Gigondas hoặc Châteauneuf-du-Pape. Nho được làm sạch một phần và ngâm trong bể xi măng trước khi được ủ trong thùng và bể cũ. Họ nuôi trồng theo cách sinh học và Michèle, người cũng là một nghệ sĩ tài năng, tạo ra tất cả các nhãn. Họ không chỉ làm rượu vang hữu cơ: Họ sống theo lối sống ổn định - tự trồng thức ăn và chăn nuôi. Rượu này rất ngon, mới và say".

2018 GD Vajra Langhe Nebbiolo 'Clare JC' (Đỏ), $23

James nói: "Được rồi, tôi biết tôi đã nói rượu vang tannic không dễ uống, nhưng đây là một ngoại lệ. Nebbiolo là một trong những loại nho có nhiều tannic nhất - thường khiến khẩu vị của bạn khô hoàn toàn. Nhưng ở đây, Giuseppe làm rượu theo phong cách cổ xưa dựa trên 1606 tác phẩm của nhà kim hoàn GB Croce của House of Savoia — ông để lại một ít đường dư trong rượu! Cái tên Claré JC bày tỏ lòng kính trọng đối với Thomas Jefferson, người đã đến thăm Piemonte vào năm 1787 và mô tả Nebbiolo: khô như một quán rượu, ngọt ngào và kéo dài như Madeira, nhanh như Champagne. Uống nước lạnh như một ly trắng và kết hợp món này với thịt bê và các món nấm hoặc một miếng salumi ngon. Như Giuseppe nói: Đây là loại rượu dành cho những người trẻ tuổi, có trái tim dũng cảm và tò mò về quá khứ bị lãng quên của Piemonte".

2017 Arianna Occhipinti Il Frappato, Sicilia, Ý (Đỏ), $45

"Một loại nho ít được biết đến, Frappato, tạo nên loại rượu ngon này có vị giống như một bát đầy quả anh đào. Rượu vang của Arianna rất thú vị nên chúng được săn đón bởi các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới", James nói. "Loại rượu bậc nhất này luôn khiến tôi nhớ đến loại rượu vang Beaujolais ngon nhất và thật khó để ngừng uống nó một khi bạn đã bắt đầu. Cô ấy là cháu gái của Giusto Occhipinti của nhà máy rượu COS nổi tiếng — và để mang mọi thứ trở nên trọn vẹn, nơi Martha Stoumen đã thực tập. Đối với rượu vang của Arianna, cô ấy sử dụng ít lưu huỳnh và không lọc — không lắng nghe những người hàng xóm của cô ấy và làm những gì cô ấy cho là tốt nhất. Sự tự tin của cô ấy rất dễ lây lan và rượu vang của cô ấy là một thần dược thực sự để trao quyền".

2017 Venica & Venica Sauvignon Blanc Ronco del Cerò Collio, Ý (Trắng), $30

"Nằm ở góc đông bắc của Ý trong vùng Friuli, nhà máy rượu Venica & Venica chỉ cách biên giới Slovenia vài bước chân. Ronco del Cerò là tên của ngọn đồi nơi ông cố của Giampaolo Venica (nhà sản xuất rượu hiện tại) lần đầu tiên trồng Sauvignon Blanc", James nói. "Đối với tôi, rượu vang luôn có hương vị giống như một thứ gì đó giữa các ví dụ của Sancerre và California. Nó có nhiều trọng lượng hơn và ghi chú trái cây nhiệt đới. Giampaolo lên men rượu từ hạt lee của nó, mang lại cho nó một loại bóng mượt trên vòm miệng và thêm hương vị. Đó là món yêu thích của tôi khi uống với polenta, nhưng cũng rất tuyệt với thịt gia cầm, thịt lợn và mì ống với ngao và dầu ô liu".

2018 Channing Daughters, Rosato di Refosco, Long Island, New York (Rosé), $23

 "Các bãi biển ở Hamptons không xa lạ gì với hoa hồng, nhưng nhiều dịch vụ địa phương có một chút lôi kéo. May mắn thay, vẫn còn một vài viên ngọc tuyệt vời được sản xuất ở đây". James nói. "Một trong những niềm yêu thích hiện tại của tôi là từ nhà sản xuất rượu theo phong cách chiết trung, Christopher Tracy, và gia đình Channing. Tracy vừa là một sommelier vừa là đầu bếp được đào tạo, với một số giải thưởng đáng tự hào từ cả hai nghề. Nhưng trong 20 năm qua, sự tập trung của ông là vào nhà máy rượu đặc biệt này, giới thiệu các tập quán cổ xưa và hiện đại vào quá trình thống nhất. Lên men nấm men bản địa, hỗn hợp thực địa, lên men da — không có gì là giới hạn ở đây. Thông thường, anh ấy gợi cho tôi nhiều hơn về một nhà khoa học điên rồ của vùng đất. Ngoài việc sản xuất rượu vang, ông cũng tìm kiếm xung quanh tài sản để làm ra các loại rượu vermouth, vermouth nhỏ vừa hoang dã lại rất ngon. Rượu vang hồng này được làm từ một loại nho Ý có tên là Refosco và là loại rượu vang hồng duy nhất tôi từng thấy từ loại nho này. Kết quả là một loại vang hồng rất tươi và rực rỡ với rất nhiều tinh thần. Walter Channing là người đã thành lập nhà máy rượu này, lần đầu tiên trồng Chardonnay tại trang trại Bridgehampton của mình vào năm 1982. Giờ đây, con gái của ông, Cornelia Channing, đang hòa nhập với Tracy. Uống rượu này một mình hoặc với đồ ăn nông trại cổ điển như rau xanh và củ cải lạnh với bơ".