Tại sao nhiều người chọn mua rượu vang?

Đa phần mọi người mua rượu vang đơn giản vì họ thích uống. Hiển nhiên là trong những lần họp mặt, tiệc tùng với gia đình, bạn bè thì rượu vang vẫn là tuyệt nhất so với những thức uống khác (như nước ngọt, bia, nước suối…) Đây là lý do chính mà bạn thường nghĩ đến khi mua rượu vang.

Bởi bạn sẽ ít khi thưởng thức rượu vang một mình, vì rượu ngon luôn cần bạn hiền mà. Hoặc ngay cả trong những buổi ăn ngoài đơn giản, bạn cũng sẽ không chọn chúng.

Và còn vài lý do phụ khác nữa. Nghe có vẻ hoang đường nhưng những lý do đó đều được tôi rút ra từ thực tế cả.

rượu vang cũng chính là hạnh phúc.

Rượu vang mang hình ảnh của sự sang trọng, quý phái, chúng là biểu tượng của một đẳng cấp quý tộc. Dù đôi khi bạn không biết uống rượu đấy nhưng bạn vẫn mua.

Vâng, chính vì lẽ đó, đã có một vài người mua rượu vang chỉ để họ khoe khoang, thể hiện sự sang trọng của họ. (Vì đơn giản họ nghĩ ăn bánh mì thì chỉ uống trà đá, một hình ảnh quá tầm thường đối với họ) Họ muốn thể hiện một hình ảnh quý tộc cho mình bằng cách mua rượu vang. Nhưng họ chưa thật sự hiểu về rượu vang. Và như vậy sẽ làm đánh mất đi giá trị thực của chúng.

 

Một vài người mua rượu vang để thể hiện sự tinh tế của họ. Nhưng thực ra họ chẳng hiểu một chút nào về rượu vang cả, họ dùng chúng vào sai mục đích và hoàn cảnh (ví dụ như ăn hải sản lại chọn rượu vang đỏ).

Một vài người không biết uống rượu vang nhưng vẫn mua chúng. Vì họ muốn thấu hiểu những người uống rượu vang đang nghĩ gì. Nhưng việc yêu thích và say mê cần phải xuất phát từ tâm, không thể nói bạn mua và uống rượu vang thì bạn sẽ trở thành người sành rượu vang được.

 

Trên thực tế có hàng ngàn lý do để bạn mua rượu vang. Vì quan niệm của mỗi người là khác nhau. Đơn giản hãy mua rượu vang theo cách bạn muốn.

 

Tác giả: Ông Mike Workman-Nhà cung cấp, sưu tầm cũng như là tín đồ rượu vang

Nguồn:quora.com