Vây trong rượu là gì?

Vây trong rượu là gì? Hỏi Decanter
Việc pha chế có thể giúp các nhà làm rượu loại bỏ các yếu tố không mong muốn trong rượu vang ảnh hưởng đến ngoại hình và hương vị, nhưng đó không phải là phương pháp cho tất cả mọi người.

Theo truyền thống, lòng trắng trứng được sử dụng để phạt rượu vang đỏ.

Fining là về việc loại bỏ vật liệu không mong muốn từ rượu trong khi vẫn còn trong hầm.

Nó là một phần của quá trình làm rõ và ổn định và liên quan đến việc thêm một chất vào rượu sẽ loại bỏ một số yếu tố có thể khiến rượu trông có vẻ mờ hoặc ảnh hưởng đến mùi thơm, màu hoặc vị đắng của nó.

Fining loại bỏ 'chất keo', đó là các phân tử bao gồm tannin, phenolics và polysacarit.

Các tác nhân hoàn thiện liên kết với các hạt không mong muốn trong rượu, có nghĩa là chúng trở nên đủ lớn để được lọc ra.

Một số nhà làm rượu không thích rượu vang của họ, tin rằng quá trình này làm mất đi hương vị và kết cấu tự nhiên. Ví dụ, nhiều nhà sản xuất 'rượu vang tự nhiên' không tinh chế hoặc lọc rượu vang của họ.

Có nhiều tác nhân khác nhau để xử phạt rượu vang và đó là việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật, như lòng trắng trứng hoặc casein sữa, có thể ngăn chặn rượu vang được bán trên thị trường như thuần chay .

Các chất làm mịn phổ biến bao gồm gelatine, isinglass, lòng trắng trứng, casein, bentonite và carbon. Đã có báo cáo về sự gia tăng các chất không có nguồn gốc động vật trong những năm gần đây.