Mẹo xây dựng hầm rượu tại nhà

1: Nếm và tìm hiểu những gì bạn thích.

Cuộc thi nếm rượu và lễ hội rượu vang là ý tưởng hay để nếm rượu mà không tốn nhiều tiền. Hỏi người quản lý cửa hàng rượu của bạn về các sự kiện sắp tới. Các nhà hàng thường tổ chức cuộc thi nếm rượu với các cửa hàng rượu vang địa phương, nhà phân phối hoặc nhà máy rượu. Theo dõi xem bạn thích rượu vang từ các vùng lớn như Tây Ban Nha, các khu vực như Thung lũng Napa hay các vườn nho riêng lẻ. Xác định các giống nho yêu thích của bạn và giữ một kỷ lục.

2: Lập kế hoạch cho hầm rượu của bạn.

Sự kỳ diệu của rượu vang mời gọi sự nhiệt tình không giới hạn trong người hâm mộ của nó, nhưng trước khi bạn chạy theo xu hướng, hãy thiết lập một ngân sách (bằng đô la và chai) cho việc mua rượu ban đầu của bạn và thay thế những gì bạn uống. Phát triển nguyên tắc sưu tầm rượu của bạn, chẳng hạn như có bao nhiêu chai từ mỗi khu vực hoặc từ những loại khác.

3: Mua nhiều rượu vang đỏ hơn rượu vang trắng.

Bởi vì rượu vang trắng chỉ có tuổi thọ vài năm, hãy chỉ lưu trữ những chai rượu vang trắng bạn sẽ uống trong vòng năm hoặc sáu năm.

4: Mua nhiều hơn một chai.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy mua ít nhất hai chai mỗi loại rượu. Ngoài một bản sao lưu trong trường hợp chai xấu, bạn có thể uống chai vào các thời điểm khác nhau để tìm hiểu cách rượu thay đổi theo thời gian.

5: Lưu trữ rượu vang đi đôi với những thứ bạn ăn.

Hỏi sommeliers nhà hàng và quản lý cửa hàng rượu cho các khuyến nghị rượu vang. Nói với họ những gì bạn thích, cặp thực phẩm, dịp, và phạm vi giá. Nếu bạn bè của bạn phục vụ rượu vang bạn thích, hãy hỏi về yêu thích của họ.

6: Mua nhiều hơn một chai rượu cũ.

Tham khảo một biểu đồ rượu cũ và mua cùng một loại rượu vang từ một nhà máy rượu tốt và tuyệt vời. (Cuộc sống quá ngắn để uống rượu xấu.)

7: Mua trên phạm vi giá.

Hãy lưu trữ rượu vang giá thấp cho tiêu dùng gần. Để làm cho rượu vang đắt tiền hơn giá cả phải chăng, hãy mua các loại rượu vang gần đây, khi chúng có giá thấp hơn, và hầm cho đến khi chúng trưởng thành.

8: Sắp xếp hầm của bạn.

Sắp xếp các chai của bạn dựa trên cách bạn thường chọn một loại rượu: theo vùng, giống, thực phẩm hoặc sự kiện. Để phòng trong giá đỡ để có thêm chai rượu vang bạn thích hoặc những người bạn uống thường xuyên nhất. Lưu trữ các chai đắt tiền ngoài tầm với dễ dàng, vì vậy bạn không lấy chai tốt nhất của bạn cho một tuần potluck.

9: Giữ một nhật kí rượu vang.

Ghi chú về mỗi loại rượu bạn uống. Nhật kí của bạn có thể giúp bạn xác định những gì bạn thích, loại rượu vang nào kết hợp với loại thực phẩm nào, độ tuổi rượu vang, ai cung cấp các khuyến nghị tốt nhất, mua tốt nhất, v.v.