5 lý do tại sao Cabernet Sauvignon yêu thích gỗ sồi Pháp

Cabernet Sauvignon được coi là vua nho rượu vang đỏ, có lịch sử bắt nguồn từ thế kỷ 17 ở miền tây nam nước Pháp khi nho Sauvignon Blanc và Cabernet Franc vô tình đi qua. Vì vậy, ai là người bạn đời yêu thích của nhà vua khi đến lúc phải nghỉ ngơi sau 12 tháng làm đẹp thiết yếu? Không có gì ngạc nhiên khi Francophile này thực sự tỏa sáng khi được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp. Dưới đây là năm lý do tại sao Cabernet Sauvignon yêu thích thùng gỗ sồi Pháp và cách các tàu này ảnh hưởng đến hương vị rượu vang đỏ hảo hạng này.

1. So với gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi Pháp có hàm lượng tannin cao gấp 2,5 lần, chính xác là loại gỗ mang đến một đặc tính tinh tế cho Cabernet Sauvignon có tuổi trong những thùng rượu này. Tannin được tìm thấy trong thực vật, gỗ và vỏ trái cây. Đó là yếu tố kết cấu quan trọng mang lại cảm giác khô và ngậm trong miệng.

2. Cả thùng rượu và vỏ nho đều có tanin. Các tannin gỗ trong gỗ sồi Pháp có ái lực mạnh với các tannin tự nhiên trong nho Cabernet Sauvignon, vì vậy, thông thường khi bạn nếm rượu, vòm miệng của bạn cảm nhận Cabernet Sauvignons bằng gỗ sồi Pháp là ít làm mềm, mềm hơn và tròn hơn.

3. Gỗ sồi Pháp xốp hơn gỗ sồi Mỹ, điều đó có nghĩa là rượu vang bị mất đi 20% trong quá trình lão hóa của gỗ sồi Pháp so với gỗ sồi Mỹ, dẫn đến nồng độ hương vị cao hơn.

4. Gỗ sồi Pháp truyền hương vị gỗ sồi ít tích cực hơn vào Cabernet Sauvignon, chẳng hạn như ghi chú gia vị và kết cấu mềm mượt, và tích hợp tốt với hương vị trái cây tối của rượu vang. Những nốt hương mạnh mẽ của cây sồi Mỹ, thì là, dừa, kem soda và chiết xuất vani có thể chế ngự và che dấu mùi thơm và hương vị của dâu đen, nho đen và nho đen.

 

5. Những chiếc thùng gỗ sồi Pháp được mùa dày dạn, ngoài trời, họ nghỉ ngơi trong 24 đến 36 tháng, tiếp xúc với không khí và các yếu tố tự nhiên như mưa và hơi ẩm, nhưng những chiếc thùng gỗ sồi Mỹ thường được sấy khô. Thùng sấy khô đóng góp hương vị gỗ sồi chiếm ưu thế hơn vào rượu vang. Phần còn lại hoặc gia vị tự nhiên của gỗ sồi Pháp bên ngoài làm giảm độ ẩm trong gỗ, đảm bảo thùng chứa ít đặc tính gỗ sồi thô và tannin mềm hơn trong rượu vang Cabernet Sauvignon, làm cho chúng có hương vị tinh tế hơn.

Jordan Cabernet Sauvignon 2015 của nhà máy rượu cổ điển đầu tiên trong tất cả các loại gỗ sồi Pháp đã ra mắt vào ngày 1 tháng 5 năm 2019.