Việc sưu tầm rượu vang có giúp bạn hái ra tiền?

Bạn đam mê rượu vang. Bạn muốn sưu tầm chúng thật nhiều và bảo quản chúng thật tốt. Vậy việc đam mê rượu vang và sưu tầm chúng giúp ích được gì cho bạn? Bạn nên bắt đầu từ đâu với bộ sưu tầm to lớn của mình?

Tương lại của bạn sẽ cảm ơn bạn vì bạn đã bắt đầu sưu tầm rượu vang.

Celling

Có một sự khác biệt lớn giữa người mua và người sưu tầm rượu vang. Người mua rượu vang thì chỉ mua chúng vì đơn giản là họ thích chúng vào thời điểm đó. Nhưng người sưu tầm rượu vang đòi hỏi một sự kiên trì đam mê trong dài hạn có tầm nhìn và hướng đi. Với một bộ sưu tầm rượu vang, bạn có thể mua những gì ban thích nhưng nó phải được chọn lọc và nghiên cứu theo cách của riêng bạn.

Những nhà sưu tầm tài giỏi chứng tỏ năng lực của họ thông qua việc chọn đúng những loại vang ngon: Họ tạo ra một bộ sưu tập vang ngon hơn là thu nhặt chúng.

celling

Đầu tiên, bạn không cần phải có quá nhiều tiền để bắt đầu bộ sưu tầm rượu vang của mình, nhưng bạn cần một nơi để bảo quản chúng tốt. Nếu bạn cất giữ chúng ở một nơi có điều kiện tồi tệ, chất lượng của chúng sẽ giảm nhanh chóng và bạn cũng không bán lại được. Vì lý do đó, bạn cần có một nơi duy trì được một môi trường mát lạnh,ẩm ướt với nhiệt độ ổn định quanh năm(52 ℉ tương đương với 11 ℃ và 75% độ ẩm). Một vài nơi như:

-          Một hầm rượu vang(có thể là của bạn, ba mẹ bạn hoặc bạn của bạn).

-          Một tủ mát chứa rượu vang được làm theo máy nén( cần dịch vụ bảo hành định kỳ).

-          Một kho lưu trữ chuyên nghiệp (sẽ khá đắt đấy!)

Loại vang nào nên cho vào bộ sưu tầm?

Bộ sưu tầm rượu vang của bạn phản ánh lên con người bạn. Bất kể trong hiện tại đang xảy ra điều gì thì một bộ sưu tầm vang tuyệt vời vẫn sẽ hợp với khẩu vị của người sưu tầm chúng. Quá trình bạn sưu tầm sẽ nói lên được tầm nhìn của bạn về rượu vang. Tầm nhìn này sẽ tạo ra một hệ thống các quy tắt giúp bạn trong việc chọn những chai vang phù hợp cho bộ sưu tầm của bạn.

Nghiên cứu và thăm dò ý kiến.

Hãy sẵn sàng “phá bẩn” hòa mình cùng người dân và các công cụ tại nơi sản xuất rượu vang để hoàn thành cuộc nghiên cứu này nhé!Từ đây bạn sẽ có một sự lựa chọn chắc chắn hơn cho bộ sưu tập rượu vang chất lương của mình. Với mỗi loại rượu vang trước khi mua thì việc đầu tư vào một cuộc khảo sát hoàn hảo là hữu dụng hơn so với một túi tiền lớn; đây là cách tốt nhất để đảm bảo bộ sưu tầm rượu vang của bạn trở nên có giá trị hơn. Dưới đây là một vài vấn đề cần nghiên cứu khi bạn tìm hiểu về nhiều loại rượu vang khác nhau:

Nghiên cứu cơ bản: đánh giá của bình luận viên, mức điểm của từng loại rượu vang,báo cáo niên vụ, vị trí vườn nho, bảng đánh giá kỹ thuật, những ghi chú sau khi nếm và giá bán lẻ.

Nghiên cứu ở mức độ trung bình: hồ sơ về nhà sản xuất, lịch sử nhà máy sản xuất, lịch sử vùng sản xuất rượu vang, người nhập khẩu loại rượu vang này, rượu vang có độ tuổi bao lâu, và trong cùng một gống nho có thể tạo ra thêm bao nhiêu loại rượu vang khác.

Nghiên cứu nâng cao: ai là chủ của nhà máy sản xuất rượu vang (có phải một thương hiệu đa sản phẩm?), rượu vang được phân phối như thế nào( nhà hàng, cửa hàng, danh sách những nơi phân phối), rượu vang được tạo ra trong bao lâu, ngày phát hành rượu vang, số chai vang được sản xuất, những người ảnh hưởng đến ý tưởng sản xuất cho nhà máy rượu vang hoặc người sản xuất rượu vang, những loại rượu vang khác mà nhà sản xuất rượu vang này tạo ra (dự án dự phòng hoặc các nhãn hiệu khác), kế hoạch tương lai của nhà máy sản xuất rượu (dụng cụ mới, thu mua vườn nho), khả năng sản xuất cũng như xuất khẩu rượu của nhà máy rượu vang.

Nếu bạn quan tâm đến việc xem những nhà sưu tầm rượu vang đã chia sẻ những gì ,Hãy lên trang wineberserkers.com để xem kho báu của các nhà sưu tầm rượu vang hàng đầu.

CellingMột hầm rượu vang tuyệt vời không phải trông lạ mắt mà cần phải được tổ chức. Hầm rượu này có thể trông không lý tưởng, nhưng nó có cảm biến để theo dõi cả nhiệt độ và độ ẩm và hệ thống thùng rác cho tổ chức. Nguồn: wikimedia

Thời kỳ hầm rượu vang.

Không giống với những bức tranh, rượu vang có thể tồn tại hàng thế kỷ, chúng có vòng đời phụ thuộc vào tính chất dễ bay hơi tự nhiên của cồn. Do đó, hiểu biết về điều gì tạo nên một chai rượu vang có tuổi hợp lý là phần quan trọng trong bộ sưu tầm kiến thức của bạn. Bạn sẽ muốn ước tính nguồn gốc của việc tạo ra loại rượu mà bạn sưu tầm vào mục đích để uống, thương mại hoặc bán chúng trước khi chúng hạ giá.

Ví dụ như nếu bạn sưu tầm các loại rượu vang thuộc dòng Chardonnay, bạn có thể tồn trữ chúng khoảng 10 năm. Ngoài ra, nếu bạn có cả một hầm rượu Nebbiolo, loại vang này có chu kì sống là 20 năm hoặc hơn. Cuối cùng, nếu bạn nhét đầy hầm rượu của bạn bởi những chai vang có niên vụ Port và Maderia, bạn sẽ thu được kết quả tốt ít nhất 100 năm. Tất nhiên mỗi nhà cung cấp và mỗi niên vụ sẽ tạo ra một tuổi rượu khác nhau, vì vậy chúng sẽ hỗ trợ trong việc đánh giá định kì tình trạng chai rượu vang của bạn.

Đánh giá định kỳ.

Những gì bạn thích hôm nay có thể mang đến cho bạn vào ngày mai ( và ngược lại). Khẩu vị ngày càng phát triển khi bạn ngày càng nâng cao kiến thức về rượu vang với những kinh nghiệm thực tế. Thật thông minh khi đánh giá định kỳ các loại rượu vang có trong bộ sưu tầm của bạn, không chỉ để khắng định lại chất lượng hiện tại mà còn cân nhắc ( xem xét lại) các lựa chọn cũ của bạn.

Những phát minh gần đây đã cách mạng hóa quá trình cho những nhà sưu tầm rượu vang. Trước đây, nếu ban muốn nếm thử rượu vang trong bộ sưu tầm, bạn phải mở một chai nguyên. Còn bây giờ bạn có thể lấy mẫu thử từ một chai vang duy nhất trong khoảng thời gian vài năm.

Tiên phong và phá lệ.

Nếu bạn định sưu tầm rượu vang để bạn lại trong tương lai, điều quan trọng là bạn phải ghi rõ điều kiện mua rượu, chi phí vận chuyển và bảo quản. Điều này giúp bạn xây dựng một quyển sổ ghi chú tất cả về những chai rượu của bạn đồng thời giúp làm tăng độ tin cậy của bộ sưu tầm rượu vang của bạn.

Có nhiều hệ thống theo dõi hầm rượu hàng ngày, từ những công cụ tự do như người giám sát hầm rượu đến một hệ thống plug-and-play. Nếu bộ sưu tầm rượu của bạn vượt quá 200 chai, bạn nên theo dõi hầm rượu của mình bằng hệ thống máy quét mã vạch, từ đó bạn có thể dễ dàng nhận diện và kiểm tra rượu vang mỗi khi bạn thưởng thức chúng.

Bán lại rượu vang đã sưu tầm.

Đây là phần khó nhất trong việc sưu tầm vì đòi hỏi bạn có nhiều mối quan hệ đa dạng, phong phú. Có nhiều cách để bán lại rượu vang như một sở thích cá nhân, và lợi nhuận tốt nhất là khi bạn bán chúng tại các cuộc đấu giá thông qua hội những người bán lại ( như nhóm người bán rượu K&L), các cuộc đấu giá ( như Spectrum hoặc Winebid) hoặc kho lưu trữ (như Vinfolio). Mặc dù ebay đã tham gia vào việc kinh doanh rượu vang(tính đến năm 2016), nhưng vẫn rất khó để chứng minh được xuất xứ của chúng cho người mua, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Các mối quan hệ để bán lại tốt nhất mà tôi đã quan sát bao gồm các nhà sưu tầm rượu vang lớn liên kết tốt với các nhà hàng, khách sạn để được đặt những loại rượu vang có trong sưu tầm và những loại vang hiếm trên thi trường với giá thương mại trước khi đàm phán ( sẽ được thanh toán sau khi mua hàng). Ngoài ra, các nhà sưu tầm nhỏ thuê nơi lưu trữ, cửa hàng rượu vang, câu lạc bộ tư nhân hoặc các cơ sở lưu trữ rượu vang để có thể bán chúng cho những người sành vang hay các thành viên khác.

celling

 

 

Nguồn: winefolly.com