Tất cả những gì bạn cần biết về Sherry

Tất cả những gì bạn cần biết về Sherry

Bạn đã sẵn sàng cho một ly oxymoron vinous chưa? Sherry, từ lâu, một trong những loại rượu truyền thống, bị bỏ qua và bị phớt lờ trên thế giới, đang ngày càng phổ biến.

Trong vài năm qua, một thế hệ mới của những người uống rượu vang đã đón nhận sản phẩm được đầy phong cách, nhưng bình dị này từ Tây Ban Nha sâu về phía nam.

Nếu điều này nghe giống như một câu chuyện mà bạn đã nghe trước đây, chúng tôi hoàn toàn hiểu bạn. Dường như trong thế giới của Sherry, ít nhất là ngoại trừ Jerez-(tiếng Tây Ban Nha) cốt lõi của việc sản suất Sherry, tạo ra bước tiến và là đỉnh cao của việc trở thành điều còn lớn lao hơn trong bước tiếp theo.

Nhưng theo các chuyên gia thị hiếu, nó có một thứ gì đó khác biệt trong khoảng thời gian này. Millennials đã trở nên say mê với việc khám phá vô số phong cách, hương vị và sắc thái của Sherry, đặc biệt là nếu các loại rượu vang được làm từ từng đợt nhỏ bởi những nhà làm rượu nhỏ.

Gil Weital, giám đốc rượu vang tại Tertulia và El Colmado, một cặp nhà hàng Tây Ban Nha ở thành phố New York cho biết: “Chúng tôi đã thấy một sự mở rộng trong việc thử nhiều loại Sherry, và đối tượng là những khách hàng ở độ tuổi 20 và 30. Tuy nhiên, phần lớn khách của chúng tôi cần được hướng dẫn khi chọn một chai Sherry để đi cùng với những gì họ ăn. Để thực sự có hiểu biết Sherry, người ta cần dành nhiều thời gian để nếm thử nhiều phong cách khác nhau từ các tiểu vùng và nhà sản xuất khác nhau.

Nhưng nhiều người bây giờ đang thử Sherry, ít nhất là những người thích sự quyến rũ và đặc biệt của phong cách rượu vang hàng thế kỷ này. Sherry được ủ trong một hệ thống độc đáo gọi là solera, nơi những thùng rượu vang được tăng cường trong nhiều năm ở nhiệt độ môi trường. Các phần của rượu được loại bỏ định kỳ khỏi các thùng lâu đời nhất để đóng chai, với các cổ phiếu mới được thêm vào để giữ cho solera tiếp tục được ủ.