Tại sao nho lại được thu hoạch vào ban đêm?

Tại sao nho lại được thu hoạch vào ban đêm?

Một số nhà máy rượu chọn thu hoạch nho vào ban đêm vì nhiệt độ lạnh hơn.

“Chúng tôi muốn lấy nho khi chúng đang còn lạnh. Nó giúp tập trung hương thơn và mùi vị của nho”, Alejandra Vera, người sản xuất rượu vang tại Viña Vik, ở Casablanca, Chile nói với Decanter.

“Trái cây lạnh thường kiểm soát tốt hơn quá trình lên men. Thứ mà bạn đang tìm kiếm là sự sắc sảo trong mùi vị và hương thơm - đặc biệt quan trọng đối với rượu vang trắng và rượu vang hồng”, ông Marcel cho biết Marcel Koning từ Mirabeau có trụ sở tại Provence, trên trang web của họ.

“Nhiệt độ mát hơn giữ cho lượng đường ổn định hơn.”

Eran Pick, winemkaer cho Vườn nho Tzora ở Judean Hills, nói với Decanter, “Chúng tôi thu hoạch thủ công vào ban đêm, bắt đầu lúc 20:00 và kết thúc vào khoảng 5 giờ sáng. Lý do chúng ta thu hoạch vào ban đêm chủ yếu là vì nhiệt độ.”

“Nho được mang đến bàn phân loại trong nhà máy rượu lúc 6 giờ sáng với nhiệt độ 18 độ C. Nếu chúng ta thu hoạch vào ban ngày, nhiệt độ của nho có thể từ 35 trở lên, điều đó có nghĩa là chất thơm bị mất đi và tốc độ oxy hóa tăng lên.

[Thu hoạch vào ban đêm] có sự phức tạp hơn của chất thơm, sự kiểm soát tốt hơn cho sự bắt đầu của quá trình lên men và ít oxy hóa trái cây hơn.

Thu hoạch vào ban đêm

Hiệu quả về năng lượng

Thu hoạch vào ban đêm cũng có thể giúp các nhà máy rượu tiết kiệm năng lượng.

“Chúng tôi sử dụng phương pháp dầm lạnh, vì vậy nó sử dụng ít năng lượng hơn nếu chúng tôi không cần làm mát nho. Chọn vào ban đêm đảm bảo tất cả các loại nho đều có cùng nhiệt độ”, Vera nói.

“Thu hoạch vào ban đêm dẫn đến rượu vang tốt hơn, chi phí năng lượng thấp hơn và hiệu quả cao hơn”, Koning nói.

“Trong điều kiện khí hậu đặc biệt nóng, hái vào ban đêm cũng có nghĩa là điều kiện mát hơn cho người hái.”

Một lý do khác là các công nhân yêu thích nó”, Pick nói.

“Họ thà làm việc vào ban đêm khi trời không nóng, hơn là làm việc khi ở ngoài trời 30-32 độ.”