5 Đặc điểm của rượu vang đắt nhất thế giới

Những loại rượu đắt tiền nhất có điểm gì chung? Hóa ra, chúng giống nhau hơn bạn tưởng.

Chín trong số các loại rượu đắt nhất từng được bán (đấu giá).

Chúng được làm từ nho rượu vang phổ biến .

Chỉ vì một loại nho rất hiếm (hoặc gần như tuyệt chủng), không có nghĩa là nó sẽ có giá trị khi đấu giá. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Các loại rượu vang đắt nhất trên thế giới được làm từ nho rượu vang rất phổ biến.

 

 • Pinot Noir: Một nửa trong số 50 loại rượu đắt nhất được liệt kê tại nhà tìm kiếm rượu vang là rượu vang Pinot Noir từ Burgundy.
 • Cabernet Sauvignon: 24 trong số 25 loại rượu vang đắt nhất của Mỹ là rượu vang Cabernet Sauvignon từ Thung lũng Napa.
 • Chardonnay và Riesling: Rượu vang trắng đắt nhất thế giới bao gồm Chardonnay và Riesling.

 

Cho rằng kinh tế cung và cầu không thực sự áp dụng cho rượu vang, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những giá trị tốt hơn trong các giống nho ít được biết đến.

Các loại rượu đắt tiền nhất vẫn còn già trong gỗ sồi.

 

Trong khi các quán rượu thời thượng ca ngợi những loại rượu có ít hoặc không có gỗ sồi, thì xu hướng này vẫn chưa được tung ra thị trường đấu giá rượu hảo hạng.

 

 1. Gỗ sồi Pháp mới 65% trong gần 2 năm. 
  Eagle Screaming Eagle - Một hỗn hợp dựa trên Cabernet Sauvignon từ Oakville, Thung lũng Napa.
 2. Rượu vang được ủ trong 16 tuổi20 tháng bằng gỗ sồi Pháp mới hoặc đã qua sử dụng 50%. 
  Rượu vang Château Petrus - Một loại rượu vang đỏ có nguồn gốc từ Merlot từ Bordeaux, Pháp.
 3. Cấm lên men trong thùng gỗ và được ủ trong gỗ sồi Pháp mới 100%, bao gồm Coopers Cadus và François Frères 
  .
 4. Cấm lên men và già trên những cây sồi trong 30% gỗ sồi Pháp mới trong 15 tháng 

  .

 

Gỗ sồi, và đặc biệt là gỗ sồi Pháp, vẫn là tàu được lựa chọn tiêu chuẩn khi nói đến élevage cho sản xuất rượu vang tốt.

 

 


 

Chúng được làm bằng nho chín hoàn hảo.

 

Không giống như các loại trái cây khác, nho không tiếp tục chín sau khi hái. Các nhà máy rượu tốt nhất mất thời gian thu hoạch rất nghiêm túc chọn vào giữa đêm nếu nó giúp!

 

Độ chín trông hơi khác nhau đối với mỗi giống nho.

 

 • Chardonnay: Các loại rượu vang Chardonnay được đánh giá cao nhất hầu như không bao giờ vượt quá 14% ABV.
 • Cabernet Sauvignon: Cabernet Sauvignon chất lượng hàng đầu ở giữa độ tuổi 14 trong rượu theo thể tích (ABV) và độ pH trong khoảng 3,6 ngọn3,8 (BTW, 3,6 pH là khá cao đối với Cabernet).
 • Pinot Noir: Không giống như nhiều lựa chọn của Mỹ, Burgir Pinot Noir có thể thu thập nhiều nhất có nồng độ cồn thấp hơn (thường nằm trong khoảng 13 1313,5%) với mức độ axit cao hơn (đôi khi cao hơn 3,3 pH!).

 

Điều quan trọng cần nhớ về độ chín là khi nho trở nên ngọt hơn, chúng sẽ mất tính axit. Rượu vang axit thấp không tuổi tốt. Tất nhiên, có thể gian lận bằng axit hóa (thêm axit), nhưng tất cả các nhà sản xuất chất lượng cao đều cố gắng giữ phụ gia ở mức tối thiểu.

Họ là trang web cụ thể.

Lựa chọn được thực hiện trong một vườn nho một năm sẽ ảnh hưởng đến vườn nho đó trong nhiều năm tới. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm soát nghề trồng nho (trồng nho).

Do đó, các loại rượu vang đắt nhất trên thế giới đều là từ các khu vực đơn lẻ. Ngoài ra, một số nhà sản xuất hàng đầu (đặc biệt là Burgundy) thực hành sinh học.

 • Kalimna Block 42: Những trái nho đi vào rượu vang Penfold quý hiếm của Penfold đến từ một vườn nho được trồng vào những năm 1880. Những cây nho này được cho là giống nho Cabernet Sauvignon lâu đời nhất trên thế giới.
 • Scharzhofberg: Nho đi vào Trockenbeerenauslese (TBA) của Egon Müller đến từ một trong những vườn nho nổi tiếng nhất của Đức ở vùng Mosel-Saar-Ruwer. Một số mảnh đất trên ngọn đồi nhỏ, hướng về phía nam này là những cây nho không được trồng trong thế kỷ 19.
 • Leroy: Maison Leroy được thành lập vào năm 1868 nhưng mãi đến năm 1988, cô con gái thế hệ thứ 4, Lalou Bize-Leroy, đã chuyển đổi tất cả các cổ phần Burgundy của họ sang trồng nho sinh học và thành lập tổ chức Jac Leroy. Đây là điểm bùng phát đối với Domaine Leroy và một lý do tại sao cổ điển năm 1990 được đánh giá cao như vậy.

 

 

Họ không làm mọi thứ cổ điển.

Làm thế nào để một nhà máy rượu quản lý biến thể cổ điển? Vâng, một số loại rượu đắt tiền nhất chỉ được sản xuất trên sản lượng cổ điển đặc biệt hoặc với trái cây rất hạn chế.

 • Petrus: Château Petrus (một nhà sản xuất Merlot nổi tiếng ở Bordeaux) làm cho rượu vang mỗi loại cổ điển, nhưng các lô không mong muốn được bán ra dưới dạng Pomerol AOC chung. Đó là một trong những bí mật lớn của Bordeaux!
 • d'Yquem: Nhà sản xuất rượu vang ngọt quan trọng nhất của Bordeaux không thể sản xuất Sauternes nổi tiếng của họ theo kiểu cổ điển xấu. Điều đó đã xảy ra gần đây vào năm 2012. Nó làm mất hàng triệu doanh thu bất động sản khi nó xảy ra.
 • Unico: Nhà máy rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha, Vega Sicilia, sản xuất hàng đầu của họ là Unico, chủ yếu là Tempranillo (và một loại rượu Cabernet Sauvignon) chỉ trên các loại rượu tốt nhất. Rượu vang có tuổi thọ ít nhất 10 năm trước khi được phát hành.

Lời cuối: Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp

Các loại rượu vang trong bài viết này thực chất là hàng hóa Veblen; chúng thường được mua vì mục đích tiêu dùng dễ thấy. Điều đó đang được nói, bạn có thể tìm thấy các loại rượu vang tuyệt vời khác bởi các nhà sản xuất tuyệt vời với giá rẻ hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần biết những gì cần tìm!

Hy vọng rằng, bằng cách tìm hiểu một vài đặc điểm chung của loại rượu đắt nhất ngoài kia, bạn có thể tìm ra những khám phá mới.