Sau 2020, điều gì sẽ đến với rượu vang?

Một năm trôi qua đã chứng kiến sự sụt giảm nền kinh tế, năm tiếp theo có lẽ sẽ không đem đến nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà máy rượu.

Cục thuế của Hoa Kỳ đối với rượu vang châu Âu dự kiến: khoảng 9% rượu vang được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong năm nay và giá rượu vang nhập khẩu trung bình giảm 15%, theo một hội thảo trên web tuần này của Gomberg Fredrikson và bw166 .

Jon Moramarco, đối tác quản lý của công ty nghiên cứu, cho biết có một hậu quả kỳ lạ, mặc dù không thể gọi là ngoài ý muốn: một loại rượu đang tăng trưởng rất tốt là rượu vang nhập khẩu có độ cồn trên 14%, tăng 110% về khối lượng trong năm nay, Jon Moramarco, đối tác quản lý của công ty nghiên cứu cho biết bw166. Mức thuế 25% áp dụng vào năm 2019 đối với rượu vang Pháp, Đức và Tây Ban Nha đã loại trừ các loại rượu có nồng độ cồn trên 14% vì những lý do không thể giải thích được, mang lại lợi thế lớn về giá cả cho rượu vang có chỉ số octan cao từ những nước này.

"Bạn đã thấy sự giảm đáng kể trong các loại rượu Bordeaux và Burgundy cao cấp có thể sưu tầm được, điều này làm giảm đáng kể giá trung bình của rượu vang nhập khẩu từ Pháp", Moramarco nói. Số liệu bao gồm rượu số lượng lớn giảm từ 4,57 đô la xuống 3,87 đô la.

Moramarco cho biết các nhà máy rượu ở California đang vận chuyển lượng rượu ít hơn 14,4% trong năm nay tới thị trường lớn nhất của họ: người tiêu dùng California. Nhưng các chuyến hàng của các nhà máy rượu California đến các tiểu bang khác lại tăng 2%. Moramarco cho rằng việc đóng cửa liên tục của các phòng nếm thử đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong nước.

Các nhà máy rượu ở Washington đang có một năm thất bát, với lượng xuất xưởng giảm 8,7% trên toàn quốc. Đối với Oregon, thật khó để nói: bề ngoài, các nhà máy rượu dường như đang có một năm thành công, với lượng xuất xưởng tăng 21,5%. Nhưng bang Oregon phân loại rượu kombucha cứng và bia gừng cứng của Full Sail Brewing và - điều này sẽ khiến những người yêu thích rượu Pinot Noir ở Oregon - Full Sail sản xuất nhiều đồ uống thời thượng gấp năm lần so với năm nhà sản xuất rượu hàng đầu từ nho, cộng lại.

Moramarco cho biết, thị trường rượu táo đang đóng băng: lượng nhập khẩu giảm 49% và doanh số bán hàng trong nước cũng sụt giảm trong cuộc cạnh tranh với các loại rượu mạnh.
Hạn chế của việc buôn bán nhà hàng

Rượu có ga, thứ đang thúc đẩy tăng trưởng ngành rượu gần đây vào năm 2019, cũng đã rơi vào thời kỳ khó khăn, mặc dù bạn sẽ không biết điều đó từ doanh số bán hàng của Prosecco trong các siêu thị. Doanh số bán rượu vang sủi bọt của Ý tăng 25% trong các cửa hàng thực phẩm và thuốc mà Nielsen đo lường. Nhưng nhập khẩu tổng thể giảm 24,4% vì rượu vang sủi bọt của Ý đã quá phổ biến trong các nhà hàng, và tất nhiên doanh số bán hàng của nhà hàng đang giảm. Để cố gắng có được dữ liệu chính xác hơn, Moramarco đã xem xét các lô hàng đã nộp thuế ở 17 tiểu bang bao gồm khoảng 50% lượng rượu tiêu thụ ở Mỹ, bao gồm lớn nhất (California) và nhỏ nhất theo dân số (Alaska).

Moramarco cho biết khi khảo sát 17 tiểu bang này, ông tin rằng tổng doanh số bán rượu vang giảm 1,4% vào năm 2020 so với năm 2019, trong khi doanh số bán bia (do hard seltzer) tăng 2,5% và rượu mạnh tăng 4,4%. (Các số liệu về doanh số bán bia tăng không được báo cáo ở nơi khác).

Doanh số bán rượu Sake đã bị ảnh hưởng nặng nề do các nhà hàng đóng cửa, với lượng nhập khẩu giảm 17%.

Moramarco nói: "Các nhà hàng có thể thấy công việc kinh doanh của họ dễ dàng hơn với thực đơn và danh sách rượu đơn giản hơn. Sẽ có ít cơ hội danh sách rượu hơn". Ông cũng cho rằng các nhà bán lẻ có thể thu hẹp danh sách SKU của họ trong rượu vang để dành nhiều không gian hơn cho các tủ rượu cứng.

 

Và ông cho biết các nhà máy rượu đã tìm ra thương mại điện tử tốt hơn, bởi vì khách hàng đã quen với việc mua rượu theo cách đó.
Moramarco nói: "Từ quan điểm tiếp thị, sẽ thôi thúc các nhà tiếp thị làm thế nào để giao tiếp tốt hơn với người dùng khi họ mua hàng trực tuyến?"