Ninh Thuận chào đón 120.000 du khách trong Lễ hội nho và rượu vang

TTXVN THỨ NĂM, NGÀY 2 THÁNG 5 NĂM 2019 - 11:37:00

Hình ảnh minh họa (Nguồn: .phanrangninhthuan.com)


Ninh Thuận - Năm 2019, tỉnh miền nam Ninh Thuận đã đón khoảng 120.000 lượt khách từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5, cao gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh. 

Ông Nguyễn Trần Vương, người đứng đầu Văn phòng Quản lý Du lịch của Bộ, cho rằng sự gia tăng số lượng khách du lịch đến Lễ hội Nho và Rượu diễn ra từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. 

Năm nay, lễ hội có nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm các chuyến đi thực địa đến vườn nho; hội chợ công nghiệp; một cuộc thi cho các nhóm dân tộc thiểu số trong tỉnh; buổi biểu diễn của nghi lễ Raglai's Bo Bo ma (vĩnh biệt người chết); lễ hội đường phố; và lễ hội thể thao bãi biển.

Lễ hội được tổ chức trong mùa thu hoạch nho, để lại ấn tượng mạnh với du khách. 

Nguyễn Thị Lan, một du khách đến từ tỉnh Thái Bình, cho biết cô rất ấn tượng với các sản phẩm địa phương, như nho và rượu vang nho, trang trại chăn nuôi cừu, bãi biển hoang sơ và hải sản tươi sống. Tỉnh Ninh Thuận có điều kiện đất đai và thời tiết lý tưởng để trồng nho, hiện có hơn 1.200 ha vườn nho được trồng bằng dây leo và 57 cơ sở sản xuất rượu vang. 

Tỉnh có kế hoạch mở rộng diện tích vườn nho lên 2.500 ha, và dành khoảng 100 ha để trồng nho chất lượng cao.