Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.

Các tin đồn ở Bordeaux đã lan rộng hôm7 tháng 9, sau khi tạp chí Pháp Revue des Vins de France báo cáo rằng chủ sở hữu Château Petrus, gia đình Moueix, đã bán được 20% cổ phần trong nhà máy Pomerol.

Chateau-Petrus

Tờ báo tài chính Les Echos sau đó nói người mua là Alejandro Santo Domingo, một nhà tài chính người Mỹ gốc Colombia và là nhà từ thiện được xếp hạng 499 trong danh sách Tỷ phú Thế giới của Forbes vào năm 2018 và với tài sản cá nhân 3,9 tỷ USD. Gia đình Santo Domingo là cổ đông của nhà sản xuất bia Anheuser-Busch InBev khổng lồ của Budweiser.

 

Tờ báo trích dẫn lời Jean Moueix nói rằng thỏa thuận đã được thực hiện để giúp bảo đảm tương lai lâu dài của bất động sản Bordeaux nghe rất hoang đường.

 

Cả công ty bất động sản lẫn Moueix đều chuẩn bị sẵn để bình luận thêm, nhưng một số trợ lý và các cá nhân khu vực tại Bordeaux nói họ tin rằng việc mua bán đã diễn rakhoảng 12 tháng trước.

 

Santo Domingo cũng nằm trong hội đồng quản trị của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và kết hôn với con gái của Công tước Wellington, Phu nhân Charlotte Wellesley.

 

Les Echos nói rằng thỏa thuận này liên quan tới giá trị của Petrus với 11,7 ha vườn nho được đánh giá cao với mức giá rơi vào mức một tỷ euro. Nếu điều đó thật sự diễn ra, đây sẽ dễ dàng trở thành giao dịch vườn nho đắt nhất được ghi nhận.

 

Alex Hall, một chuyên gia bất động sản nhà máy rượu với vườn nho Intelligence ở Bordeaux, nói với Decanter rằng một thỏa thuận như vậy không thể so sánh với bất kỳ nguyên tắc chỉ đạo bình thường nào cho giá đất vườn nho.

 

'Đây không chỉ đơn thuần là giá mỗi hecta đất, mà đó còn là giá của Petrus. Chỉcó hai bất động sản ở Pháp có thể được đánh giá như thế này là DRC và Petrus'Alex Hall nói.

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.

 

Các tin đồn ở Bordeaux đã lan rộng hôm7 tháng 9, sau khi tạp chí Pháp Revue des Vins de France báo cáo rằng chủ sở hữu Château Petrus, gia đình Moueix, đã bán được 20% cổ phần trong nhà máy Pomerol.

 

Tờ báo tài chính Les Echos sau đó nói người mua là Alejandro Santo Domingo, một nhà tài chính người Mỹ gốc Colombia và là nhà từ thiện được xếp hạng 499 trong danh sách Tỷ phú Thế giới của Forbes vào năm 2018 và với tài sản cá nhân 3,9 tỷ USD. Gia đình Santo Domingo là cổ đông của nhà sản xuất bia Anheuser-Busch InBev khổng lồ của Budweiser.

 

Tờ báo trích dẫn lời Jean Moueix nói rằng thỏa thuận đã được thực hiện để giúp bảo đảm tương lai lâu dài của bất động sản Bordeaux nghe rất hoang đường.

 

Cả công ty bất động sản lẫn Moueix đều chuẩn bị sẵn để bình luận thêm, nhưng một số trợ lý và các cá nhân khu vực tại Bordeaux nói họ tin rằng việc mua bán đã diễn rakhoảng 12 tháng trước.

 

Santo Domingo cũng nằm trong hội đồng quản trị của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và kết hôn với con gái của Công tước Wellington, Phu nhân Charlotte Wellesley.

 

Les Echos nói rằng thỏa thuận này liên quan tới giá trị của Petrus với 11,7 ha vườn nho được đánh giá cao với mức giá rơi vào mức một tỷ euro. Nếu điều đó thật sự diễn ra, đây sẽ dễ dàng trở thành giao dịch vườn nho đắt nhất được ghi nhận.

 

Alex Hall, một chuyên gia bất động sản nhà máy rượu với vườn nho Intelligence ở Bordeaux, nói với Decanter rằng một thỏa thuận như vậy không thể so sánh với bất kỳ nguyên tắc chỉ đạo bình thường nào cho giá đất vườn nho.

 

'Đây không chỉ đơn thuần là giá mỗi hecta đất, mà đó còn là giá của Petrus. Chỉcó hai bất động sản ở Pháp có thể được đánh giá như thế này là DRC và Petrus'Alex Hall nói.