Triệt phá đường dây làm giả 50,000 chai rượu vang Penfolds tại tỉnh Trịnh Châu - Trung Quốc.

Cảnh sát trung tâm thành phố Trịnh Châu – Trung Quốc vừa phá được đường dây làm giả 50,000 chai rượu vang Penfolds giả với tổng giá trị lến đến gần 18 triệu nhân dên tệ ( tương đương 2.8 triệu đô la Mỹ)-đây là một đường dây làm giả rượu vang Penfolds lớn nhất- chỉ 5 tháng sau khi 14000 đường dây đã được triệt phá tại Thượng Hải vào tháng 11 năm ngoái đã làm rõ quy mô làm hàng giả tại thị trường đại lục Trung Quốc.

Penfolds

Nhóm tội phạm này đã sản xuất dòng rượu vang Penfolds giả từ tháng 4 năm ngoái, cảnh sát cho biết, điểm khác biệt của nhóm tội phạm này với những băng đảng trước đó là vì chúng có một mạng lưới sản xuất và phân phối tinh vi, dường như chỉ nhắm vào dòng rượu vang cao cấp Penfolds với giá bán từ 500-800 nhân dân tệ ( tương đương 1.269 đô la Mỹ).

Theo báo chí truyền thông Trung Quốc, dòng rượu vang này được bán tại các cửa hiệu và cửa hàng trực tuyến thuộc mạng lưới của chúng tại các thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hà Nam, Hà Bắc và Chiết Giang.

Chúng khai đã bán hơn 3000 thùng rượu vang với trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ thông qua mạng lưới phân phối của chúng. Vẫn chưa có thông tin những chai rượu vang giả đã đươc thu hồi hay chưa.

Ông Micheal Clarke – Giám đốc điều hành công ty Treasury Wine Estates(TWE)- trước đây đã tuyên bố đấu tranh với Trung Quốc về dòng rượu vang Penfolds, sau vụ kiện của công ty TWE của Úc chống lại Rush Rich, một công ty gọi tên dòng rượu vang Penfolds tại Trung Quốc là Ben Fu (奔富), được dịch theo nghĩa đen là “tràn ngập hay chạm đến sự giàu có/hạnh phúc”.

Trong lần phỏng vấn gần nhất, ông Clarke tuyên bố quyết tâm của mình trong việc loại bỏ “khai trừ”  dòng vang Penfolds giả trên thị trường.

David Lucas- Giám đốc khu vực của công ty Greater China cho ngành rượu vang tại Úc, đã nhận xét vào tuần trước tại sự kiện Vinexpo: Penfolds là một trong những thương hiệu rượu vang phổ biến nhất đang bị lạm dụng trên thị tường đại lục.

Trong bài đăng trên trang Wechat của Trung Quốc về TWE, công ty ca ngợi việc cảnh sát địa phương đã triệt phá được đường dây sản xuất rượu giả, công ty này cho biết thêm sẽ tăng cường trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình nhiều hơn tại Trung Quốc và làm việc chặt chẽ với cảnh sát để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Các loại rượu vang của Úc do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất như Penfolds và Yello Tail đang đứng đầu và phổ biến ở lúc địa, trong những năm gần đây những loại rượu này đã chiếm thị phần quan trọng trong thị trường rượu vang tại Úc.

Nguồn: thedrinksbusiness.com