Rượu vang tự nhiên có

Trong khi các công ty truyền thông nhận định rằng rượu vang tự nhiên( hay rượu vang được làm theo phương pháp thủ công) chỉ còn là một hình ảnh mờ nhạt. Thì các biên tập viên lại cho rằng điều đó không đúng, vì các kỹ thuật trong sản xuất rượu vang chỉ can thiệp một phần nhỏ vào quá trình sản xuất vang tự nhiên qua nhiều thế kỷ. Vậy rượu vang được sản xuất theo phương pháp thủ công có còn tồn tại?

Rượu vang tự nhiên

Thế giới rượu vang cũng dễ bị xu hướng hóa như nghệ thuật, thời trang hay bất cứ thứ gì khác trong nền văn hóa dễ thay đổi của chúng ta hiện nay. Vào cuối tháng 1, như mọi năm, có khoảng 1001 bài viết được đăng lên trang mạng xã hội của tôi nói về những thức uống đứng đầu từ nhiều năm trước và dự đoán những câu chuyện có thể sẽ xảy ra trong 12 tháng tiếp theo.

Khá nhiều cửa hàng rượu gắn mác rượu vang tự nhiên( như một hình thức nhưng thực chất không như vậy) theo xu hướng vừa rộ lên gần đây. Họ dự đoán xu hướng này sẽ kéo dài khá lâu, sau đó đặt câu hỏi cho bản thân “ liệu xu hướng này có kéo dài?” hay “ xu hướng này có tồn tại trong dòng chảy thông tin này được lâu không?”

Đây chính là vấn đề.

Đầu tiên, thật ngớ ngẩn khi tạo ra bài viết chỉ theo một xu hướng nhất thời. Vâng, vài năm gần đây và đặc biệt là năm 2017, nhiều người đã mua rượu vang một cách ngu xuẩn chỉ để thể hiện sự nổi tiéng của họ và từ đó đã tạo ra một xu hướng mua rượu chỉ để khoe khoan.

Tuy nhiên, thực tế những chai rượu này không có gì mới cả. Nhiều thế kỷ trước, sức mạnh của chai rượu vang tự nhiên đã được chứng minh và vẫn luôn tồn tại cho đến ngày nay. Điều này có thể chứng minh rằng rượu vang tự nhiên luôn được sản xuất theo phương pháp truyền thống một cách thủ công nhất có thể không?

Điều này đưa tôi đến một điểm mấu chốt thứ hai, về khả năng sống sót của chúng trong dòng chảy thông tin hiện nay: những loại rượu vang đúng theo tiêu chuẩn vẫn sẽ được tạo ra để tồn tại vĩnh viển, tồn tại trong một góc khuất hay đã không còn tồn tại. Những loại vang tự nhiên thể hiện một quan điểm rõ ràng, dễ hiểu mặc cho chúng có đa dạng về chủng loại như việc thúc đẩy sự đa dạng sinh học, tính bền vững của các vườn nho và nhiều hơn nữa. Các nhà sản xuất rượu vang thường chỉ quan tâm đến sức khỏe của những cây nho, khi hậu môi trường hơn các kệ hàng trưng rượu vang. Và họ luôn luôn như vậy.

Thay vì lãng phí thời gian để tìm câu trả lời loại rượu vang này sẽ nổi tiếng trong bao lâu thì chúng ta nên ca ngợi công sức của các nhà sản xuất rượu vang đã tạo ra một loại vang tự nhiên chất lượng cao và quan tâm đến vấn đề số lượng rượu vang tự nhiên chất lượng đó có đủ cung cấp cho tất cả người tiêu dùng hay không. Tìm cách chia sẻ câu chuyện của chúng như thế nào để tốt hơn. Và thậm chí là tìm hiểu quy trình tổng thể sản xuất rượu vang và hạn chế quan tâm những điều xung quanh chúng?

Trong thời gian này, tôi khuyến khích bạn suy nghĩ và uống rượu vang theo đúng về những gì bạn hiểu về chúng mà không bị tác động bởi những thông tin xung quanh -chung tôi đang tìm kiếm sự thật theo cách tự nhiên nhất.

Những chai vang tự nhiên mà bạn nên thử:

Fausse Piste 2015 Garde Manger Syrah (có nguồn gôc từ thung lũng Columbia): tươi, mịn, đậm với những quả nho đen tượi tốt và đất – chúng như một chai vang thân thiện, thể hiện lòng hiếu khách.

Les Tètes NV Tète Blanche (Vin de France): làm cho bạn một món trứng rán có thêm chút thảo mộc và mở chai vang trắng tinh khiết này. Chúng là một sự cân bằng tốt giữa sự lão hóa và tươi trẻ.

Old Westminster Winery 2017 Pét-Nat Albariño (Maryland): nếu có thêm một chút hương vị kẹo chua ngọt dành cho trẻ em, chúng sẽ có vị sáng, sôi nổi, và thú vị.

Filipa Pato 2016 3B Extra Brut Rosé (Beira): một sự pha trộn từ hai giống nho Baja và Bical, chung mang sự tinh tế, tươi sáng từ những quả nho đỏ và cũng có cấu trúc.

 

Tác giả: SARAH E. DANIELS

Nguồn: winemag.com